Hồng Thái (Na Hang - Tuyên Quang): Tháng 3 ngập tràn sắc trắng hoa lê thu hút du khách

08/03/2024 09:34

Theo dõi trên

Hồng Thái là xã cao nhất của huyện Na Hang (Tuyên Quang), được bao bọc bởi núi rừng trùng điệp. Tháng 3, những hàng lê cổ thụ mọc trên sườn dốc thoải nở hoa trắng muốt, đẹp mộng mơ khiến du khách nao lòng.

du-khach-dang-chek-in-tai-vuon-le-xa-hong-thai-na-hnag-min-1709818702-1709865182.jfif
Hoa lê là loài hoa đặc trưng của vùng đất xã Hồng Thái, huyện Na Hang thường nở rộ vào đầu tháng 3

Nằm ở độ cao 1.200 m so với mực nước biển, xã Hồng Thái (Na Hang, Tuyên Quang) là xã cao nhất của tỉnh, có khí hậu mát mẻ quanh năm, khá giống với thị trấn mờ sương Sa Pa (Lào Cai).

Nếu có dịp du khách lến với huyện Na Hang thăm hồ Thủy điện Tuyên Quang vào dịp tháng 3, đừng bỏ lỡ chuyến du ngoạn xã Hồng Thái, thời điểm này là lúc ngập tràn sắc trắng hoa lê thu hút du khách.

Đó cũng là khoảng thời gian tuyệt vời giúp du khách có những trải nghiệm đáng nhớ.

Hoa lê tại xã vùng cao Hồng Thái nở rộ vào khoảng tháng 3, khi những cơn mưa phùn vừa dứt và nắng ấm dần lên.

quang-canh-vuon-le-trong-gio-lanh-cua-mua-xuan-1709818709-1709865225.jpg
Du khách mê mẩn chụp ảnh tại vườn hoa lê tại xã Hồng Thái

Với sắc trắng tinh khôi, những cánh hoa đã tạo nên vẻ đẹp trong trẻo cho núi rừng xã Hồng Thái khiến nhiều người xao xuyến.

Hàng nghìn cây lê mọc thành hàng, san sát nhau, khiến cả thung lũng như khoác lên mình tấm áo bông tuyệt đẹp được thêu dệt nên bởi những bông lê trắng ngần.

Xã Hồng Thái hiện có khoảng 160 hộ trồng lê với diện tích trên 90 ha. Cây lê ở đây phát triển tốt. Bà con không chỉ trồng lê để thu hoạch quả mà còn tận dụng mùa hoa lê để làm du lịch.

Người Dao tại xã vùng cao này đang bắt đầu làm du lịch cộng đồng để tăng thêm thu nhập, cải thiện cuộc sống. Nhiều gia đình tại đây đã mở dịch vụ lưu trú homestay, ăn uống, tham quan vườn lê, cho thuê trang phục…  

Thái Sơn
Bạn đang đọc bài viết "Hồng Thái (Na Hang - Tuyên Quang): Tháng 3 ngập tràn sắc trắng hoa lê thu hút du khách" tại chuyên mục Di sản. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.