Hà Tĩnh: Bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 2kg ma tuý đá và hơn 5.000 viên hồng phiến

03/11/2021 17:31

Cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh vừa bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 2kg ma túy và 5.000 viên hồng phiến.

ma-tuy-ht-1635932691.png
4 đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 3/11, thông tin từ Công an huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ 4 đối tượng về hành vi vận chuyển trái phép chất ma tuý; thu giữ 2kg ma tuý đá, hơn 5.000 viên ma túy tổng hợp.

Trước đó, vào ngày 27/10, tại tổ dân phố 8, thị trấn Đức Thọ (Hà Tĩnh), lực lượng chức năng phát hiện Cao Nguyên Kỳ (36 tuổi, trú tại xóm Xuân Đức, xã Nghi Đức, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) mang theo 1 túi xách màu cam có nhiều biểu hiện nghi vấn nên kiểm tra. Tại đây phát hiện trên trong túi xách có 2 khối hình hộp trọng lượng 2kg ma tuý đá.

Kiểm tra chiếc xe ô tô nhãn hiệu Toyota, BKS 37A-484.20 do Cao Nguyên Kỳ điều khiển, cơ quan chức năng phát hiện phía trong nắp đổ nhiên liệu có một vỏ bao thuốc lá nhãn hiệu Thăng Long màu vàng, bên trong có một dải băng dính đen và một túi ni lông màu xanh đựng hơn 161 viên hồng phiến.

Tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án, CQĐT đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Lê Đại Sáng (34 tuổi, trú tại thôn Kim Thành, xã Sơn Tây, huyện Hương Sơn), Hà Tú Oanh (33 tuổi, trú tại xã Nghi Kim, TP Vinh, tỉnh Nghệ An) và Lê Anh Tú (35 tuổi, trú tại tổ dân phố 1, thị trấn Tây Sơn, huyện Hương Sơn).

Công an sau đó thu giữ thêm hơn 5.000 viên hồng phiến tại chỗ ở của Lê Đại Sáng; 18 viên hồng phiến và một số tang vật có liên quan tại một khách sạn trên địa bàn thị trấn Tây Sơn, nơi các đối tượng Cao Nguyên Kỳ, Hà Tú Oanh và Lê Anh Tú thuê ở trước đó.

ma-tuy-ht1-1635932478.jpg
Tang vật vụ án công an thu giữ được

Qua đấu tranh, các đối tượng trên khai nhận, số ma tuý trên các đối tượng nhận được từ một đối tượng người Lào vận chuyển sang Việt Nam để tiêu thụ. Khi các đối tượng này đã vận chuyển ma túy đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Được biết, Hà Tú Oanh có chồng đang chờ thi hành án tử hình về tội liên quan đến ma tuý. Trong lúc chờ chồng thi hành án thì Oanh cùng người tình là Lê Anh Tú buôn bán ma tuý. Hiện tại Oanh đang chung sống như vợ chồng với Lê Anh Tú.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hương Sơn đang hoàn tất hồ sơ, tiến hành các bước điều tra và xử lý vụ án theo quy định của pháp luật./.

Lê Việt
Bạn đang đọc bài viết "Hà Tĩnh: Bắt giữ 4 đối tượng, thu giữ 2kg ma tuý đá và hơn 5.000 viên hồng phiến" tại chuyên mục Xã hội. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.