Gần 1 tỉ đồng giải thưởng cho Cuộc thi vẽ tranh Di sản văn hóa Việt Nam qua hội họa

21/05/2023 21:45

Theo dõi trên

Tổng giải thưởng Cuộc thi vẽ tranh chủ đề Di sản văn hóa Việt Nam qua hội họa trị giá 960 triệu đồng.

vn2363467347347-1684680296.jpg
PGS. TS Đỗ Văn Trụ- Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phát biểu tại họp báo

Hội Di sản Văn hóa Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Trịnh Gia tổ chức họp báo thông tin về Cuộc thi vẽ tranh chủ đề Di sản văn hóa Việt Nam qua hội họa.

Chủ tịch Hội Di sản văn hóa Việt Nam, PGS. TS Đỗ Văn Trụ cho biết để bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc, chúng ta phải luôn đa dạng hóa các hình thức, hoạt động. Cuộc thi vẽ tranh Di sản văn hóa Việt Nam qua hội họa sẽ góp phần cùng các tổ chức, đơn vị thuộc Hội có thêm hoạt động thiết thực, cụ thể, ý nghĩa, thể hiện sự năng động, sáng tạo vì mục tiêu bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa dân tộc.

Theo đó, Cuộc thi dành cho những người yêu hội họa, khuyến khích các họa sĩ trẻ, sinh viên mỹ thuật tại các trường đại học, cao đẳng chuyên mỹ thuật và các trường văn hóa, nghệ thuật trên phạm vi cả nước, du học sinh Việt Nam ở nước ngoài.

Đây là sân chơi cho các họa sĩ, đồng thời để các họa sĩ trẻ có cơ hội tìm hiểu, thể hiện tình yêu với di sản văn hóa, thể hiện ý tưởng, sự sáng tạo trong những sáng tác hội họa. Qua đó, khuyến khích, động viên và tạo nên phong trào yêu di sản văn hóa Việt, gìn giữ, tôn vinh những giá trị vô giá của di sản văn hóa dân tộc, lan tỏa tình yêu di sản văn hóa trong giới trẻ hiện nay.

Các tác giả tham gia Cuộc thi bằng tranh vẽ với nội dung thể hiện giá trị của các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể, các danh lam thắng cảnh trên mọi vùng miền của Việt Nam, với phong cách thể hiện tự do. Tranh dự thi được vẽ trên vải, vóc, bằng các chất liệu sơn dầu, sơn mài, acrylic, tranh lụa, tranh đồ họa... Cuộc thi không giới hạn số lượng tác phẩm dành cho mỗi tác giả.

Theo BTC, 100 tác phẩm được lựa chọn gồm 27 tác phẩm đạt giải và 73 tác phẩm được chọn vào vòng Chung khảo, sẽ được triển lãm tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam và một địa điểm khác.

Tổng giải thưởng Cuộc thi trị giá 960 triệu đồng, gồm: 1 giải xuất sắc 100 triệu đồng; 1 giải Nhất 75 triệu đồng; 2 giải Nhì mỗi giải 50 triệu đồng; 3 giải Ba mỗi giải 40 triệu đồng; 20 giải khuyến khích mỗi giải 10 triệu đồng; 73 tác phẩm được chọn vào vòng Chung khảo mỗi tác phẩm 5 triệu đồng cùng Giấy chứng nhận của Ban tổ chức.

Cuộc thi được triển khai đến hết tháng 9.2023. Công bố giải thưởng, trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải dự kiến diễn ra dịp kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23.11.2023).

Theo bvhttdl.gov.vn
Bạn đang đọc bài viết "Gần 1 tỉ đồng giải thưởng cho Cuộc thi vẽ tranh Di sản văn hóa Việt Nam qua hội họa" tại chuyên mục Di sản. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.