Nghệ An: Lừa làm sổ đỏ, nguyên cán bộ địa chính chiếm đoạt hàng chục triệu đồng của người dân

28/06/2022 14:28

Ngày 28/6, thông tin từ Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa khởi tố đối tượng Nguyễn Duy Dũng (SN 1985) trú tại xã Lạc Sơn về tội “Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản”. Dũng nguyên là cán bộ địa chính xã Lạc Sơn, bị buộc thôi việc từ tháng 4/2021.

can-bo-do-luong-1656396577-1656401135.png
Đối tượng Nguyễn Duy Dũng

Trước đó, từ tháng 1/2018 đến tháng 4/2021, khi đang là cán bộ địa chính thuộc UBND xã Lạc Sơn, Nguyễn Duy Dũng đã lợi dụng việc một số hộ dân có nhu cầu làm Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hứa hẹn sẽ làm giúp để chiếm đoạt tài sản.

Do tin tưởng Dũng là cán bộ địa chính nên một số người dân đã đưa tiền để làm Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất. Toàn bộ số tiền chiếm đoạt, Nguyễn Duy Dũng tiêu xài vào mục đích cá nhân.

Tại cơ quan Công an, Nguyễn Duy Dũng khai nhận đã chiếm đoạt số tiền 51 triệu đồng của 5 người dân ở xã Lạc Sơn. Ngoài ra, Dũng còn chiếm đoạt tiền của một số người dân khác cũng với thủ đoạn tương tự.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đô Lương thông báo: Ai là nạn nhân của Nguyễn Duy Dũng thì liên hệ với Công an huyện Đô Lương để phối hợp điều tra.

Lê Việt
Bạn đang đọc bài viết "Nghệ An: Lừa làm sổ đỏ, nguyên cán bộ địa chính chiếm đoạt hàng chục triệu đồng của người dân" tại chuyên mục Phương Nam. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.