Trưa 27/5, sau khi ăn cơm trưa khoảng 30 phút với các món ăn: canh chua, thịt kho trứng và giá xào hẹ thì nhiều công nhân của Công ty JY Vina Co ở xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm, Bến Tre thấy người mệt, khó thở, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn...
Sau đó, lần lượt 42 công nhân của doanh nghiệp này phải phải nhập viện tại bệnh viện Minh Đức và bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu, tại Thành phố Bến Tre. Trong số này có một công nhân nữ đang mang thai, có dấu hiệu sinh non đã được điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu.
Theo chẩn đoán ban đầu, đây là những ca ngộ độc nặng, nếu không được cấp cứu kịp thời sẽ tử vong. Nhờ được đưa đến bệnh viện kịp thời và tích cực điều trị nên hầu hết các công nhân bị ngộ độc đã ổn định sức khỏe.
Đến chiều 28/5, đã có nhiều bệnh nhân xuất viện về nhà, chỉ còn khoảng hơn 20 bệnh nhân đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi, điều trị. Theo nhận định ban đầu, ca bệnh này có thể do ngộ độc thức ăn.
Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Bến Tre đã lấy mẫu để gửi về cơ quan chuyên môn tại Thành phố Hồ Chí Minh kiểm nghiệm, tìm ra nguyên nhân./.