Trường Đại học Kinh tế Nghệ An - Nơi chắp cánh tương lai cho em Hoàng Thị Hải Yến

30/06/2023 21:21

Theo dõi trên

Chiều 29/6/2023, đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã đến thăm, tặng quà và trao giấy báo trúng tuyển có điều kiện của NAUE cho em Hoàng Thị Hải Yến học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

a1-25346346-1688134501.jpg
Em Hoàng Thị Hải Yến

Em Hoàng Thị Hải Yến nhà ở khối 3A, thị trấn Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chỉ trong vòng hơn 1 tháng, Yến lần lượt chịu 2 cái tang của người thân yêu nhất, và khi còn cách thời điểm em thi Tốt nghiệp THPT chỉ vài ngày. Ngày 14/5, mẹ rời xa Yến mãi mãi. Mất mẹ, em gầy rạc đi, mắt trũng sâu, thâm quầng. Dù vậy, em vẫn phải mạnh mẽ, nén nỗi đau để chăm sóc bố, mong bố có thể ở lại với mình lâu hơn chút nữa, dù lúc ấy ông đã rơi vào hôn mê… Vậy nhưng chỉ hơn 1 tháng sau, ngày 24/6, bố Yến cũng đã ra đi theo mẹ, để lại cô con gái mồ côi… Em thêm một lần nữa mất đi cả bố lẫn mẹ - người không sinh ra em, nhưng đã cho em cuộc sống, cho em tình yêu thương vô điều kiện, cho em sự chở che, nuôi dưỡng suốt 18 năm qua.

a11-2523562-1688134488.jpg
Đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An tặng quà và trao giấy báo trúng tuyển có điều kiện của NAUE cho em Hoàng Thị Hải Yến

Thấu hiểu hoàn cảnh của em Yến, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã cử đại diện đến thăm hỏi, động viên, chia buồn cùng với em và gia đình. Đồng thời Nhà trường cam kết, miễn học phí toàn khóa cho em Yến khi theo học tại Trường, ngoài ra thầy giáo, Tiến sĩ Đinh Văn Tới - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học - Tuyển sinh & Hợp tác đào tạo của Nhà Trường nhận nuôi em Yến trong suốt quá trình học tập và tìm kiếm việc làm phù hợp chuyên môn sau khi em tốt nghiệp.

a1136564-1688134571.jpg
Thầy giáo, Tiến sĩ Đinh Văn Tới - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học - Tuyển sinh & Hợp tác đào tạo của Nhà Trường nhận nuôi em Yến trong suốt quá trình học tập và tìm kiếm việc làm phù hợp chuyên môn sau khi em tốt nghiệp.

Dù đau thương nhưng Yến vẫn nén nỗi đau mồ côi để dự thi tốt nghiệp THPT 2023. Chúng tôi gặp Yến tại trường THPT Nguyễn Cảnh Chân sau khi em đã hoàn thành môn thi cuối cùng của kỳ thi. Đôi mắt buồn thẳm của em thể hiện sự chịu đựng, cố gắng, quyết tâm thi Tốt nghiệp THPT như lời hứa với bố mẹ trước khi mất. Yến chia sẻ: “Dù rất buồn nhưng em sẽ luôn cố gắng, nỗ lực phấn đấu để không phụ lòng của bố mẹ, thầy cô. Em đã nhận được giấy báo trúng tuyển của Trường Đại học Kinh tế Nghệ An, em xin cảm ơn Nhà trường, các thầy cô đã quan tâm, tạo điều kiện để em được tiếp tục đi học và thực hiện ước mơ học đại học của mình và của bố mẹ”.

a36436-1688134609.jpg

Chia sẻ về học sinh Hoàng Thị Hải Yến, thầy giáo Ngô Trí Dương - Phó Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Cảnh Chân - nơi Yến theo học cho biết: Trường hợp em Hoàng Thị Hải Yến là học sinh có hoàn cảnh đặc biệt. Những năm qua, nhà trường nói chung và các thầy cô giáo, học sinh trong lớp đều luôn dành sự quan tâm, chia sẻ với em. Các dịp lễ tết đều đến nhà cùng em dọn dẹp nhà cửa, trò chuyện động viên em và bố mẹ đang bị ốm.

a256-3463673-1688134733.jpg
va367547-1688134766.jpg
Đại diện Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thắp hương chia buồn cùng em và gia đình

Mới đây, chỉ trong vòng hơn 1 tháng, Hoàng Thị Hải Yến lần lượt chịu 2 cái tang của cả bố và mẹ, nỗi đau chồng nỗi đau nhưng sắp đến ngày thi tốt nghiệp THPT nên nhà trường xác định quan trọng nhất lúc này là chia sẻ, động viên để em Yến ổn định tâm lý, yên tâm dự thi tốt nghiệp THPT và đến hôm nay em đã hoàn thành các bài thi ở kỳ thi tốt nghiệp THPT.

a366747-1688134680.jpg
Thầy giáo Ngô Trí Dương - Phó Hiệu Trưởng trường THPT Nguyễn Cảnh Chân chia sẽ về hoàn cảnh của em Yến

Thay mặt trường THPT Nguyễn Cảnh Chân, thầy giáo Phó Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã kịp thời hỗ trợ, chia sẻ khó khăn về vật chất, tinh thần để em Yến có nguồn lực trong học tập, ổn định cuộc sống, giúp em tiếp tục con đường học tập.

Trường Đại học Kinh tế Nghệ An - Nơi sẽ chắp cánh tương lai cho em Hoàng Thị Hải Yến - Hãy biến đau thương thành hành động, nỗ lực, kiêng cường vì tương lai tươi sáng ở phía trước em nhé!

Trần Thị Vân Diên - Trường Đại học Kinh tế Nghệ An
Bạn đang đọc bài viết "Trường Đại học Kinh tế Nghệ An - Nơi chắp cánh tương lai cho em Hoàng Thị Hải Yến" tại chuyên mục Phương Nam. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.