Lập các Chốt kiểm soát y tế để kiểm soát công dân từ các tỉnh ra, vào địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
Trước tình hình Covid-19 đang phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ yêu cầu “Tất cả các địa phương, đơn vị phải luôn sẵn sàng ở mức độ cao nhất, đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng dịch, có phương án cụ thể khi trên địa bàn xuất hiện trường hợp F0, phải rà soát được tất cả công dân đến địa phương, yêu cầu khai báo y tế, tạm trú để cập nhật lên hệ thống, giám sát hiệu quả”.
Đối với Sở Y tế tổ chức rà soát công tác đảm bảo an toàn tại các cơ sở y tế công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng lây nhiễm bệnh tại các cơ sở y tế; Thủ trưởng các cơ sở y tế thực hiện nghiêm các quy định phòng, chống dịch. Khẩn trương rà soát quy trình tổ chức lấy mẫu xét nghiệm và công bố kết quả xét nghiệm; đảm bảo thời gian từ khi lấy mẫu cho đến công bố kết quả xét nghiệm không quá 10 giờ. Thống nhất lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc, tầm soát đối với tất cả các đối tượng có nguy cơ cao; Nâng thời gian cách ly tập trung từ 14 ngày lên ít nhất 21 ngày. Thường xuyên theo dõi thông tin dịch bệnh, cập nhật kịp thời các điểm dịch để thực hiện cách ly tập trung đối với công dân đến và đi qua điểm dịch theo Thông báo của Bộ Y tế.
Sở Thông tin và Truyền thông hỗ trợ ứng dụng công nghệ vào thực hiện nhiệm vụ của các chốt; giám sát phương tiện qua hệ thống camera để kịp thời phát hiện các trường hợp đi sai tuyến khai báo y tế, phối hợp với các đơn vị liên quan xử lý đảm bảo phòng chống dịch.
Về một số biện pháp kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, đối với các hội nghị, hội thảo cần thiết phải tổ chức, đảm bảo số lượng không quá 50 người; đồng thời, phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng dịch; Đối với tổ chức tiệc cưới, hỏi, tân gia, việc tang... tập trung không quá 50 người; đồng thời, phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch; tạm dừng hoạt động kinh doanh một số dịch vụ: Rạp chiếu phim, Pub beer, câu lạc bộ thể dục - thể thao trong nhà, khu vui chơi trẻ em; Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán cafe...) được phép hoạt động nhưng phải thực hiện giãn cách, giảm tối thiểu 50% công suất phục vụ, quét mã QR và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định.