Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân “Hoàng Tử Lang Liêu - Hùng Chiêu Vương - Vua Hùng thứ VII”

18/05/2024 14:39

Theo dõi trên

Ngày 17/5/2024, tức ngày 10/4 âm lịch năm Giáp Thìn, Ban chấp hành lâm thời liên chi hội đầu bếp Việt Nam đồng hành cùng với địa phương tổ chức Lễ dâng hương, lễ giỗ Đức Thánh Lang Liêu năm 2024.

dt1ah1a-1715997442-1716017887.jpg
Thắp hương tưởng nhớ Đức Thánh Lang Liêu

Tại sân chầu đền thờ di tích đình thờ Tản Viên Sơn Thánh và Cao Sơn Quý Minh, phường Dữu Lâu, thành Phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Ban chấp hành lâm thời liên chi hội đầu bếp Việt Nam  tổ chức lễ dâng hương, lễ giỗ Đức Thánh Lang Liêu năm 2024. Đây là hoạt động cùng nhau tôn vinh công lao, tài năng và những đóng góp vô cùng quan trọng của Đức Thánh Lang Liêu đối với nghề làm bếp và ngài được nhiều hội đầu bếp suy tôn là tổ của nghề.

Trong buổi lễ, các đoàn sẽ lần lượt dâng hương và dâng lễ vào đình theo thứ tự đăng ký, tạo nên không khí trang trọng và ấm cúng.

Với gần 200 đầu bếp tài năng đại diện cho các chi hội, câu lạc bộ, các doanh nghiệp… cùng nhau dâng lên các lễ vật tỏ lòng tri ân với tiên tổ và đồng thời cũng mong muốn sự gắn kết và phát huy tài năng của các đầu bếp trên cả nước góp phần đưa ẩm thực Việt Nam càng ngày càng nổi tiếng trên thế giới.

Hòa chung không khí của buổi lễ còn có sự đồng hành của các cấp lãnh đạo của thành phồ Việt Trì và các sở ban nghành địa phương, các hiệp hội trên cả nước và nhân dân tại phường Dữu Lâu, thành phố Việt Trì tham dự.

dt-at-ah2-1715997700-1716017933.jpg
Các chi hội đầu bếp các nơi hội tụ trong ngày giổ tổ nghề

Ông Dương Văn Hùng, Phó Chủ tịch thường trực cho biết: Kể từ ngày 10/4/Tân Sưu (2021), hằng năm cứ đến ngày này, những nén tâm hương của các thế hệ đầu bếp Việt lại được thắp lên thành kính. Đó là đạo lý, là truyền thống quý báu của giới đầu bếp Việt Nam, con người Việt Nam.

Thế hệ đầu bếp Việt hôm nay, đời đời tưởng nhớ công ơn Đức Thánh Lang Liêu và các bậc tiền. Các thế hệ đầu biếp luôn đoàn kết tạo ra sức mạng tập thể xây dựng được văn hóa Việt Nam nói chung và ẩm thực Việt nói riêng lên tầm tế giới.

Xuân Cường
Bạn đang đọc bài viết "Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân “Hoàng Tử Lang Liêu - Hùng Chiêu Vương - Vua Hùng thứ VII”" tại chuyên mục Di sản. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.