Kiên Giang ra mắt không gian Văn hoá Hồ Chí Minh tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Bình Bắc

12/01/2024 17:05

Theo dõi trên

Ban Tuyên giáo huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang đã phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Vĩnh Thuận ra mắt không gian Văn hoá Hồ Chí Minh tại trường Tiểu học – Trung học cơ sở Vĩnh Bình Bắc.

h1-1705050700.jpg
Các đại biểu chụp hình tại lễ ra mắt không gian Văn hóa Hồ Chí Minh.

Không gian Văn hoá Hồ Chí Minh được xây dựng với diện tích 69m2, tổng số tiền 70.000.000đ. Do tập thể cán bộ giáo viên nhà trường đóng góp, phụ huynh học sinh, mạnh thường quân hỗ trợ xây dựng. Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh được bày trí trang nghiêm với chính diện là bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, xung quanh phòng được sắp xếp các hình ảnh về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhằm thể hiện lòng tôn kính để mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh bày tỏ tình cảm, tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, có tích hợp việc quét mã QR code để truy cập về những tác phẩm, phim tư liệu, những ca khúc về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Không gian thiết kế bao gồm các nội dung: Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các tác phẩm tiêu biểu, những lời dạy của Người. Bác Hồ với Miền Nam, Bác Hồ với giáo dục và đào tạo… Hơn 300 quyển sách, tài liệu về nội dung Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh… Màn hình ti vi để chiếu các phim tư liệu về cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ngoài ra, “Không gian Văn hóa Hồ Chí Minh trên không gian mạng - Tủ sách điện tử” được ứng dụng công nghệ thông tin thông qua việc số hóa các nội dung giúp cho cán bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh chỉ cần quét mã QR để tìm hiểu về những nội dung được triển lãm. Đó là giới thiệu tư liệu, sách, ấn phẩm và tài liệu về cuộc đời sự nghiệp Chủ tịch Hồ Chí Minh trên không gian mạng.

hinh-1-1705050844.jpeg
Lễ ra mắt không gian Văn hóa Hồ Chí Minh.

Đặc biệt trên các mã QR code có một thư viện điện tử miễn phí với trên 10.000 bản sách phục vụ cho giáo viên, đoàn viên, hội viên… Thông qua những câu chuyện, những lời dạy bảo của Bác được thiết kế hài hoà trong không gian Văn hoá Hồ Chí Minh để từ đó cùng nâng cao nhận thức chính trị, đạo đức lối sống; cùng suy ngẫm, tự soi rọi, tự điều chỉnh lấy mình; để cùng vươn lên trong lao động, học tập; cùng lan tỏa tinh thần trách nhiệm, lối sống, phong cách, ứng xử, hướng đến hình thành lối sống cao đẹp, nghĩa tình, nhân ái của mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh. Hình thành và ra mắt không gian Văn hóa Hồ Chí Minh có ý nghĩa thiết thực trong việc tuyên truyền về học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là nơi để mọi người hiểu biết sâu sắc hơn về thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời là nơi sinh hoạt, học tập của học sinh từ các hoạt động ngoài giờ lên lớp, sinh hoạt Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Trong thời gian tới, Ban giám hiệu Trường Tiểu học - Trung học cơ sở Vĩnh Bình Bắc sẽ tiếp tục thường xuyên cập nhật, đổi mới nội dung, hình thức và tổ chức các hoạt động thực chất để duy trì không gian Văn hóa Hồ Chí Minh đạt hiệu quả hơn nữa, góp phần tạo hiệu ứng tích cực đưa việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu.

img-0713-1705050769.jpeg
Giới thiệu về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại lễ ra mắt.

Đồng chí Võ Thanh Xuân UV BTV, Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Vĩnh Thuận cho biết; hình thành và ra mắt không gian Văn hóa Hồ Chí Minh có ý nghĩa thiết thực trong việc tuyên truyền Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và là địa điểm để mọi cán bộ, giáo viên, học sinh và người dân học tập, trau dồi nhận thức chính trị, là nơi để mọi người hiểu biết sâu sắc thêm về thân thế, cuộc đời sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thế Hạnh
Bạn đang đọc bài viết "Kiên Giang ra mắt không gian Văn hoá Hồ Chí Minh tại trường Tiểu học và Trung học cơ sở Vĩnh Bình Bắc" tại chuyên mục Văn hiến phương Nam. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.