Đồng Tháp: Tập huấn chuyên đề “Khởi nghiệp du lịch, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong du lịch”

18/05/2023 08:21

Theo dõi trên

Học viên được các giảng viên đến từ Viện Ứng dụng Khoa học công nghệ và Đào tạo MeKong hướng dẫn xây dựng website về du lịch, lữ hành, khách sạn chuẩn SEO lên tốp Google và các giải pháp thanh toán trực tuyến.

vnnn-23653463-1684372838.jpeg
Bà Huỳnh Thị Hoài Thu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát biểu tại lễ khai giảng lớp tập huấn

Ngày 16/5, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh (Phường 4, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Tháp phối hợp với Viện Ứng dụng Khoa học công nghệ và Đào tạo MeKong tổ chức Lễ khai giảng lớp tập huấn chuyên đề “Khởi nghiệp du lịch, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong du lịch”.

Tham dự lớp tập huấn có hơn 70 học viên là cán bộ phụ trách lĩnh vực du lịch ở các Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, thành phố; cán bộ, nhân viên, người lao động phụ trách công tác truyền thông, quảng bá ở các khu, điểm du lịch, nhà hàng, khách sạn, doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh.

Trong thời gian 3 ngày (từ ngày 16 - 18/5/2023), học viên được các giảng viên đến từ Viện Ứng dụng Khoa học công nghệ và Đào tạo MeKong hướng dẫn xây dựng website về du lịch, lữ hành, khách sạn chuẩn SEO lên tốp Google và các giải pháp thanh toán trực tuyến. Đồng thời chia sẻ các kỹ năng chụp ảnh sản phẩm bằng smartphone, xây dựng kịch bản quay video, livestream, bán hàng trên TikTok; phương pháp truyền thông hiệu quả trên facebook cá nhân và fanpage; thực hành kỹ năng số review điểm đến tại 1 khu du lịch…

vnnn363467347-1684372883.jpg
Giảng viên Viện Ứng dụng Khoa học công nghệ và Đào tạo MeKong trao đổi với học viên tại lớp tập huấn

Phát biểu khai giảng lớp tập huấn bà Huỳnh Thị Hoài Thu - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch nhấn mạnh, đây là những kiến thức rất bổ ích sẽ giúp rất nhiều cho các các đơn vị trong việc xây dựng các kênh truyền thông, quảng bá doanh nghiệp, khu điểm du lịch… đến du khách gần xa và tiếp cận các thị trường tiềm năng, trọng điểm. Giám đốc Huỳnh Thị Hoài Thu hy vọng kết thúc lớp tập huấn này, các học viên sẽ tận dụng được công nghệ 4.0, tạo sức bật cho đơn vị mình, cho địa phương, thu hút khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm, góp phần phát triển du lịch, nâng cao hình ảnh địa phương.

Theo dulichdongthap.gov.vn
Bạn đang đọc bài viết "Đồng Tháp: Tập huấn chuyên đề “Khởi nghiệp du lịch, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số trong du lịch”" tại chuyên mục Phương Nam. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.