Bộ sách điện tử tổng hợp “Việt Nam Thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình” sẽ có 90 tập

17/07/2022 22:24

Theo dõi trên

Ông Lê Anh, Giám đốc Hãng phim tài liệu điện ảnh Nhân dân cho biết bộ sách điện tử tổng hợp “Việt Nam Thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình” sẽ ra mắt vào cuối tháng 7 tới.

16-07-2022-bo-sach-dien-tu-tong-hop-viet-nam-thoi-dai-ho-chi-minh-bien-nien-su-truyen-hinh-se-co-90-tap-2477e0ae-details-1658071395.png
Mỗi cuốn sách trong bộ sách được thực hiện dựa trên một tập phim tài liệu “Việt Nam Thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”

Dựa trên nền tảng là bộ phim tư liệu “Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình”, bộ sách điện tử tổng hợp cùng tên cũng gồm 90 tập tương tương ứng với các tập phim đã được phát sóng. Trên nền bộ phim tài liệu đồ sộ, bộ sách này đã tận dụng nhiều tư liệu, thông tin quý để đưa đến với độc giả với hình thức mới sinh động hơn qua cách thể hiện lời bình, hình ảnh, video clip, âm nhạc, tiếng động... Với cách trình bày mới, bộ sách giúp người xem, người đọc có thể lựa chọn theo dõi từng sự kiện hoàn chỉnh được kết hợp đầy đủ các ngôn ngữ điện ảnh mà không nhất thiết phải xem hết tập phim tài liệu theo phiên bản gốc.

Theo ông Lê Anh, trong quá trình thực hiện, để đảm bảo chất lượng bộ sách ở cả mặt nội dung và hình thức, Ban biên soạn đã huy động đội ngũ chuyên về biên soạn sách cùng với nhóm làm phim phối hợp thực hiện để đảm bảo đầy đủ các yếu tố nghe, nhìn, đọc theo tiêu chí đặt ra của bộ sách điện tử tổng hợp. Từ 90 tập phim ban đầu, trong gần 2 năm thực hiện, Ban biên soạn đã bổ sung thêm tư liệu để chuyển thành hơn 1.000 clip về các sự kiện lịch sử một cách hoàn chỉnh với đầy đủ hình ảnh, âm thanh, giúp khán giả dễ dàng tiếp tận trên đa nền tảng với hạ tầng, kỹ thuật khác nhau.

Sau khi hoàn thiện, bộ sách sẽ được phát hành trên trang web của báo Nhân dân, của Hãng phim tài liệu điện ảnh Nhân dân, đồng thời với mong muốn sẽ lan tỏa các giá trị tích cực đến toàn xã hội, cũng như trở thành tài liệu phong phú, thiết thực, bộ sách sẽ được cấp miễn phí phục vụ công tác tìm hiểu, học tập, giảng dậy của học sinh, sinh viên, giáo viên.

Cũng theo Giám đốc Hãng phim tài liệu điện ảnh Nhân dân, song song với việc biên soạn bộ sách điện tử này, phim bộ phim tài liệu “Việt Nam Thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình” cũng đã ra mắt phiên bản mới sau khi được bổ sung, làm dày dặn thêm nhiều sự kiện, chi tiết lịch sử, đặc biệt phim đã được dịch ra tiếng Anh, Pháp và đang tiếp tục được chuyển ngữ tiếng Nga, Tây Ban Nha, Trung Quốc trong thời gian tới.

Theo hcmcpv.org.vn
Bạn đang đọc bài viết "Bộ sách điện tử tổng hợp “Việt Nam Thời đại Hồ Chí Minh - Biên niên sử truyền hình” sẽ có 90 tập" tại chuyên mục Sân khấu - Phim ảnh. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.