2 đêm nhạc kỷ niệm 30 năm thành lập Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM

24/08/2023 08:08

Theo dõi trên

Trong 2 đêm 25 và 26/8, tại Nhà hát TPHCM (Quận 1), Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM (HBSO) sẽ biểu diễn chương trình hòa nhạc kỷ niệm 30 năm thành lập (1993 - 2023) với sự tham gia của nhiều khách mời danh tiếng quốc tế.

va-234634674574578-1692839248.jpg
Các nghệ sĩ tập luyện chuẩn bị cho 2 đêm hòa nhạc đặc biệt. (Ảnh: HBSO)

NSƯT Bùi Công Duy - Phó Giám đốc Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, nghệ sĩ violin thành công nhất Việt Nam hiện nay - là khách mời đặc biệt, tham gia biểu diễn ở các tiết mục chính của chương trình.

Ngoài ra, 2 đêm nhạc còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế đến từ Mỹ, là: 2 nghệ sĩ gốc Việt Phan Đỗ Phúc (cello) và Chương Vũ (violin); 2 nghệ sĩ gốc Đài Loan (Trung Quốc) Grace Ho (cello) và Yi-Wen Chao (viola); nghệ sĩ piano người Mỹ Max Levinson. Chỉ huy 2 đêm nhạc là nhạc trưởng người Nhật Bản Honna Tetsuji với sự nghiệp quốc tế thành tại châu Âu, Mỹ, Nhật Bản, Việt Nam, Trung Quốc…

2 đêm nhạc sẽ mang đến cho khán giả HBSO 5 bản concerto nổi tiếng, là: bản song tấu cho violin, viola và dàn nhạc cung Mi thứ của nhà soạn nhạc người Đức Max Bruch; bản song tấu cho violin, cello và dàn nhạc cung La thứ của nhà soạn nhạc người Đức Johannes Brahms; bản concerto cho 3 đàn violon, cello, piano và dàn nhạc của thiên tài âm nhạc Beethoven.

Cùng với đó là bản concerto grosso cho violin, piano, bộ gõ và dàn dây của Nguyễn Mạnh Duy Linh và bản concerto “Việt Nam bốn mùa” cho 2 đàn violin và dàn nhạc của Đặng Hồng Anh. Cả 2 nhạc sĩ Việt Nam đều được đào tạo tại môi trường âm nhạc đỉnh cao quốc tế và có tác phẩm được biểu diễn trong và ngoài nước.

Chuỗi sự kiện chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập HBSO sẽ được tiếp diễn đến hết năm.

Theo hcmcpv.org.vn
Bạn đang đọc bài viết "2 đêm nhạc kỷ niệm 30 năm thành lập Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ Kịch TPHCM" tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.