Vĩnh Phúc: Phát động cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Vĩnh Phúc” năm 2022

27/09/2022 12:09

Sáng 27/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc đã tổ chức Lễ phát động cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Vĩnh Phúc” năm 2022. Đây là hoạt động năm trong chuỗi hoạt động xúc tiến Du lịch Vĩnh Phúc năm 2022.

anh-du-lich-vinh-phuc3-1664255246.JPG

Bà Trần Thị Minh Lợi (ảnh trên) - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc nêu rõ: Cuộc thi Ảnh đẹp Du lịch Vĩnh Phúc năm 2022 là dịp để quảng bá hình ảnh quê hương, đất nước, con người, văn hóa, du lịch Vĩnh Phúc đến với nhân dân, du khách trong và ngoài nước; quảng bá Vĩnh Phúc là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện, mến khách. Thông qua cuộc thi, Ban tổ chức sẽ lựa chọn các bức ảnh đẹp, đảm bảo tính thẩm mĩ, đặc thù nhằm xây dựng ngân hàng dữ liệu ảnh du lịch Vĩnh Phúc phục vụ công tác tuyên truyền, các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quảng bá, xúc tiến du lịch của tỉnh Vĩnh Phúc. Về cuộc thi ảnh lần này sẽ khuyến khích, tôn vinh tác giả sáng tác các tác phẩm mới lạ, độc đáo về phong cảnh, văn hóa truyền thống, con người Vĩnh Phúc, tạo sự hấp dẫn, mong muốn được trải nghiệm, khám phá đối với du khách trong nước và quốc tế.

Đối với cuộc thi sẽ được thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng cho các tác giả nhiếp ảnh chuyên và không chuyển trong và ngoài tỉnh biết để sáng tác và tham dự; tổ chức chấm ảnh phải thật sự khách quan, trung thực.

anh-du-lich-vinh-phuc2-1664255246.JPG
Quang cảnh buổi Lễ phát động cuộc thi "Ảnh đẹp Du lịch Vĩnh Phúc" năm 2022

Đối tượng dự thi cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Vĩnh Phúc” năm 2022 là các nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư ở nước ngoài và người nước ngoài đang công tác, sinh sống tại Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Nội dung tác phẩm dự thi là những bức ảnh về cảnh quan thiên nhiên, di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh, di sản văn hóa, điểm đến du lịch, các loại hình du lịch, các làng nghề truyền thống, lễ hội, các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch. Những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục tập quán, các hình thức văn hóa, văn nghệ dân gian, văn hóa ẩm thực của người dân; hình ảnh du khách khám phá, trải nghiệm, hòa mình vào cuộc sống của người dân bản địa tại những điểm đến du lịch.

Ảnh dự thi phải được chụp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng, dưới dạng file ảnh kỹ thuật số, có định dạng đuôi jpg, kích thước chiều dài nhất tối thiểu từ 45cm trở lên, độ phân giải 300 dpi, dung lượng mỗi file tối thiểu 6MB (không chấp nhận file scan hoặc chụp lại từ ảnh giấy). Đặt tên file ảnh theo mẫu: Họ và tên tác giả tên tác phẩm. Ảnh dự thi là ảnh đơn (không chấp nhận ảnh bộ), số lượng ảnh dự thi không hạn chế.

Chấp nhận ảnh được xử lý kỹ thuật số nhưng không được chắp ghép, tẩy xóa làm sai lệch hiện thực. Trong trường hợp cần thiết, Ban tổ chức sẽ yêu cầu tác giả nộp file gốc để kiểm chứng. Ảnh phải là sáng tác của chính tác giả, chưa tham dự hoặc công bố ở các cuộc thi khác, không có tranh chấp bản quyền tác giả, không vi phạm pháp luật, không trái với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Không chấp nhận ảnh đã gửi dự thi các cuộc thi do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vĩnh Phúc tổ chức trước đây. Và là ảnh không được bo viền, không chú thích và có bất cứ ký hiệu nhận dạng nào trên ảnh. Trường hợp tác phẩm không đạt giải, được lựa chọn in ấn, sử dụng cho mục đích tuyên truyền, đơn vị sử dụng sẽ trả nhuận ảnh theo quy định. 

Các tác phẩm đạt giải sẽ được lựa chọn đăng trên các trang Thông tin điện tử, các ấn phẩm du lịch, các chương trình triển lãm trong nước và quốc tế (không được trả nhuận ảnh) và được Hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam bảo trợ. Đối với tác giả có tác phẩm đạt giải thưởng: được Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận và giải thưởng băng tiền mặt theo Thể lệ cuộc thi. Các tác giả đạt giải Ba trở lên được cấp Bằng chứng nhận của Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và được tính điểm cấp khu vực theo quy chế của Hội. Với tác giả có ảnh được chọn và trưng bày trong triển lãm “Ảnh đẹp Du lịch Vĩnh Phúc”. Được Ban Tổ chức trao Giấy chứng nhận tham dự cuộc thi và tiền nhuận ảnh triển lãm.

Giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho tác giả có tác phẩm đạt giải hoặc người được ủy quyền. Trường hợp tác giả không có điều kiện tham dự lễ trao giải, Ban Tổ chức sẽ gửi giải thưởng và Giấy chứng nhận qua đường bưu điện sau khi kết thúc cuộc thi.

anh-du-lich-vinh-phuc1-1664255246.jpg

Hồ sơ gửi ảnh dự thi bao gồm:

File ảnh dự thi định dạng jpg, đánh tên file theo mẫu: Họ và tên tác giả tên tác phẩm; Phiếu dự thi theo mẫu của Ban tổ chức (tải trên trang web http://dulichvinhphuc.gov.vn).

Tiêu đề thư ghi rõ “Dự thi Ảnh đẹp Du lịch Vĩnh Phúc” năm 2022.

Thời gian tiếp nhận ảnh dự thi: Đến hết ngày 20/11/2022.

Chấm ảnh dự thi: Cuối tháng 11/2022. Tổ chức tổng kết, trao giải và triển lãm vào tháng 12/2022.

Tác giả gửi file ảnh và phiếu đăng ký dự thi qua hộp thư điện tử: anhdepdulichvinhphuc2022@gmail.com. Hoặc gửi USB chứa file ảnh và phiếu đăng ký dự thi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến Ban tổ chức theo địa chỉ: Trung tâm Thông tin và Xúc tiến Du lịch Vĩnh Phúc (Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc). Địa chỉ: Số 16 Đường Lạc Long Quân - phường Khai Quang - thành phố Vĩnh Yên - tỉnh Vĩnh Phúc. Điện thoại: 0211.2211.647.

Mọi chi tiết liên hệ: Ông Nguyễn Ngọc Phương - Trưởng Phòng Xúc tiến Du lịch: 038.838.8338.

Tiến Dũng
Bạn đang đọc bài viết "Vĩnh Phúc: Phát động cuộc thi “Ảnh đẹp Du lịch Vĩnh Phúc” năm 2022" tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.