Quảng Bình: Đồn Biên phòng Cồn Roàng nhận con nuôi và đỡ đầu học sinh người Ma Coong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

26/10/2022 20:43

Theo dõi trên

Đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các cháu học sinh người Ma Coong trên địa bàn biên giới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.

524-27992640am51290229am-phu-262-1666759262.jpg
Chỉ huy Đồn Biên phòng Cồn Roàng tặng quà và đồ dùng học tập cho các em do đơn vị nhận làm con nuôi và đỡ đầu

Ngày 25/10, Đồn Biên phòng Cồn Roàng, Bộ đội Biên phòng Quảng Bình đã tổ chức nhận con nuôi và đỡ đầu các em học sinh là người Ma Coong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện đang học tập và sinh sống tại xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Tại buổi nhận con nuôi, Trung tá Nguyễn Văn Biều, nhân viên đội Vận động quần chúng Đồn Biên phòng Cồn Roàng đã nhận nuôi em Đinh Mồng, 7 tuổi, hiện trú tại bản Cu Tồn, xã Thượng trạch, là học sinh lớp 2, Trường Tiểu học số 1 xã Thượng Trạch (Em Mồng mồ côi cha, mẹ đi lấy chồng, nên hiện em ở với ông nội năm nay đã 65 tuổi, sức khỏe yếu). Ngoài ra, Trung tá Nguyễn Văn Biều còn nhận đỡ đầu 1 em khác cũng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Cũng trong dịp này, 3 cán bộ của đơn vị đã nhận đỡ đầu 3 em khác đều là những gia đình đặc biệt khó khăn. Đồn Biên phòng Cồn Roàng đã trao tặng một số đồ dùng học tập và hỗ trợ gia đình mỗi em 10kg gạo.

Có thể thấy, đây là việc làm có ý nghĩa nhân văn của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình, nhằm hỗ trợ, giúp đỡ các cháu học sinh người Ma Coong trên địa bàn biên giới có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập, trở thành người có ích cho gia đình, xã hội.

P.V
Bạn đang đọc bài viết "Quảng Bình: Đồn Biên phòng Cồn Roàng nhận con nuôi và đỡ đầu học sinh người Ma Coong có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn" tại chuyên mục Phương Nam. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.