Học sinh cấp Tiểu học và lớp 6 Tp Vinh chuyển sang học trực tuyến

09/02/2022 16:10

Theo dõi trên

Ngày 9/2, trao đổi với PV, bà Hoàng Phương Thảo, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vinh, phòng đã làm đề xuất lên UBND TP Vinh chuyển hình thức dạy học trực tuyến đối với học sinh cấp tiểu học và học sinh lớp 6 vào chiều 9/2.

20210603-062917-1644383959.jpg
Chiều nay (ngày 9/2), học sinh tiểu học và học sinh lớp 6 trên địa bàn TP Vinh sẽ chuyển học trực tuyến.

Trao đổi với phóng viên, bà Hoàng Phương Thảo - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vinh cho biết: “Trước tình hình nhiều học sinh nhiễm COVID-19, phòng giáo dục đã làm đề xuất lên UBND TP Vinh chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến. Có thể sẽ có quyết định chính thức từ UBND thành phố. Đồng thời, phòng cũng đã thông báo cho các trường để chủ động trong việc chuyển hình thức dạy học trực tuyến”.

Theo Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vinh, đến 9h ngày 9/2, số học sinh trên địa bàn thành phố bị nhiễm COVID-19 là 255 em. Trong đó, có hơn 100 học sinh ở bậc tiểu học. Điều này, do sau Tết một phần các trường học và các đơn vị yêu cầu test nên số lượng bệnh nhân tăng nhanh và con số này sẽ tiếp tục tăng trong một vài ngày tới.

Đây là giải pháp mới nhất của thành phố Vinh sau khi trên địa bàn thành phố liên tục xuất hiện nhiều ca F0 trong trường học.

Việc học sinh phải chuyển sang học trực tuyến là giải pháp cấp thiết nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh, bởi hiện nay học sinh dưới 11 tuổi chưa được tiêm phòng vaccine./.

Nguyễn Diệu
Bạn đang đọc bài viết "Học sinh cấp Tiểu học và lớp 6 Tp Vinh chuyển sang học trực tuyến" tại chuyên mục Địa phương. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.