Ngày 14/11, Sở Du lịch thành phố Đà Nẵng chủ trì phối hợp UBND huyện Hòa Vang tổ chức chương trình chia sẻ nghiệp vụ du lịch trong hoạt động du lịch cộng đồng, sinh thái, nông thôn trên địa bàn huyện Hòa Vang năm 2024.
Chương trình tập trung chia sẻ, hướng dẫn cho đối tượng là nhân viên phục vụ tại các mô hình du lịch gắn với sản xuất nông nghiệp, các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và người dân tham gia hoạt động du lịch sinh thái, cộng đồng nông thôn trên địa bàn huyện Hòa Vang với mục đích nâng cao kỹ năng chuyên môn, nghiệp vụ du lịch, đảm bảo yêu cầu phục vụ khách du lịch.
Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tại Đà Nẵng - Doãn Văn Tuấn hướng dẫn các kỹ năng về lựa chọn thực phẩm tại địa phương để tạo ra các món ăn ngon và cách thức tổ chức, trình bày món ăn, xây dựng menu cho khách.
Tham gia hướng dẫn có ông Doãn Văn Tuấn (Phó Chủ tịch Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tại Đà Nẵng - Tổng bếp trường Quần thể du lịch Quốc tế Furama-Ariyana Đà Nẵng) hướng dẫn các kỹ năng về lựa chọn thực phẩm tại địa phương để tạo ra các món ăn ngon như gà, cá, ốc, sắn,...và cách thức tổ chức, trình bày món ăn, xây dựng menu cho đối tượng khách học sinh, khách nội địa, quốc tế, thuyết minh văn hóa ẩm thực phục vụ khách.
Cùng với đó, bà Phạm Thị Kim Trâm (Phó Giám đốc Khách sạn Brilliant - Đào tạo viên VTOS) hướng dẫn các kỹ năng, lễ tân, nghiệp vụ, buồng phòng tại homestay, farmstay...
Được biết, trong 9 tháng đầu năm 2024, các mô hình kinh doanh du lịch sinh thái, cộng đồng trên địa bàn huyện Hòa Vang ước đón 20.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm.