Vĩnh Phúc: Sôi nổi Đại hội thể dục thể thao xã An Hòa năm 2022

22/05/2022 16:44

Ngày 22/5, xã An Hòa, Tam Dương, Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công Đại hội Thể dục, thể thao (TDTT) lần thứ VI năm 2022. Với không khí hào hứng sôi nổi, Đại hội thực sự là ngày hội thể thao thu hút được nhiều người dân trong và ngoài xã đến xem và cổ vũ cho ngày hội thể thao của đại phương này. Thời gian diễn ra trong hai ngày 21-22, ngày 21 tổ chức vòng loại, ngày 22 tổ chức các môn còn lại và vòng chung kết.

the-thao-an-hoa1-1653212463.JPG
Các môn thi đấu thu hút đông đảo người dân đến xem

Ông Đào Lưu Hải - Chủ tịch UBND xã An Hòa nêu rõ: Đại hội Thể dục thể thao xã An Hòa lần thứ 6, năm 2022 được tổ chức với 5 môn thể thao gồm: Bóng chuyền hơi nữ, Bóng chuyển da nam, Cầu lông, Điền kinh, Cờ tướng có 7 thôn đăng ký tham dự. Trong suốt thời gian diễn ra đại hội, mỗi trận thi đấu đều thu hút đông đảo người dân tham gia theo dõi, cổ vũ nhiệt tình. Mỗi pha bóng đẹp, đường chuyền bóng hay, hay pha đối đầu căng lão của bộ môn cờ tướng… đều nhận được sự hò reo, khích lệ từ khán giả. Sôi nổi hơn cả có lẽ là môn bóng chuyền da, khi tinh thần đoàn kết, tập thể được thể hiện rõ nhất.

the-thao-an-hoa2-1653212463.JPG
Bóng chuyền hơi có sự tham gia của chị em phụ nữ luôn được sự quan tâm, cổ vũ nhiệt tình của khán giả

Để phong trào TDTT được phát huy hơn nữa, trong thời gian tới ông Đào Lưu Hải yêu cầu, các đơn vị liên cần quan tâm một số nội dung quan trọng như tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia thường xuyên vào các hoạt động TDTT, để nâng cao thể lực, tầm vóc, sức khỏe, tuổi thọ, giáo dục đạo đức, nhân cách và lối sống lành mạnh cho mọi người; góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, duy trì và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống, xây dựng đời sống văn hóa trong gia đình, làng xóm và ổn định trật tự xã hội; phát huy những kết quả đạt được, ra sức đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và phong trào “Chung sức xây dựng nông thôn mới Nâng cao, nông thôn mới Kiểu mẫu” đưa phong trào TDTT của xã nhà lên một tầm cao mới.

Anh Hà Văn Toán thôn Yên Thượng (làng Gối) chia sẻ: Bình thường người dân ở đây đa số bận công việc đồng áng, kinh doanh những vẫn cố gắng sắp xếp thời gian để luyện tập thể thao đặc biệt là môn bóng chuyền hơi. Và đặc biệt  mỗi kỳ đại hội TDTT được tổ chức tại địa phương, bà con trong xã ai cũng nô nức, người đi thi đấu thì nỗ lực tập luyện, người không thi đấu thì gọi nhau đi xem, cổ vũ cho đội nhà. Đây cũng là cơ hội để mọi người gặp nhau giao lưu, tăng tình đoàn kết của người dân trong xã.

Đại hội TDTT xã An Hòa lần thứ VI, năm 2022 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã tạo ra sân chơi bổ ích, cổ vũ phong trào rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đồng thời tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để thành lập đội tuyển tham gia Đại hội thể dục thể thao cấp huyện trong thời gian tới.

Tiến Dũng
Bạn đang đọc bài viết "Vĩnh Phúc: Sôi nổi Đại hội thể dục thể thao xã An Hòa năm 2022" tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.