Từ sinh viên năm ba đến Live Creator: Câu chuyện thành công của Cẩm Ly trên TikTok Live

16/09/2023 14:41

Trong thời đại công nghệ số phát triển mạnh mẽ, TikTok đang trở thành một nền tảng mạng xã hội phổ biến, thu hút đông đảo người dùng, đặc biệt là giới trẻ.

nguyen-cam-ly1-1694764683-1694850029.jpg

Không chỉ là nơi để chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ, TikTok còn là một kênh kiếm tiền hiệu quả cho nhiều người, trong đó có nữ sinh Nguyễn Thị Cẩm Ly, sinh năm 2003, hiện đang là sinh viên năm ba ngành quan hệ công chúng truyền thông trường Đại học Văn Lang.

Cẩm Ly hay tên gọi khác mọi người thường gọi là Withlyy bắt đầu làm quen với TikTok từ năm 2020. Ban đầu, cô chỉ đăng tải những video cover nhạc, nhảy múa, trò chơi,... để giải trí và chia sẻ với bạn bè. Sau một thời gian, kênh TikTok của cô dần thu hút được sự chú ý của nhiều người, hiện đã có hơn 400.000 lượt theo dõi.

Năm 2023, Cẩm Ly bắt đầu chuyển hướng sang Live creator trên TikTok. Với ngoại hình xinh xắn, đáng yêu, cùng lối dẫn chuyện duyên dáng, cô nhanh chóng thu hút được đông đảo người xem. Trung bình mỗi livestream của Cẩm Ly có thể thu hút hàng chục nghìn lượt xem và hàng nghìn người tương tác.

nguyen-cam-ly2-1694764683-1694850062.jpg

Nhờ tài năng ăn nói, chăm chỉ cố gắng phát triển bản thân trên nền tảng Livestream ở Tiktok, Cẩm Ly đã kiếm được thu nhập khủng, lên tới hàng tỷ đồng mỗi tháng. Cô chia sẻ rằng, nguồn thu nhập này giúp cô trang trải cho việc học tập và sinh hoạt, cũng như giúp đỡ gia đình.

Để có được thành công như ngày hôm nay, Cẩm Ly đã phải trải qua nhiều khó khăn và thử thách. Thời gian đầu, cô gặp nhiều khó khăn trong việc xây dựng nội dung livestream thu hút , hình ảnh quá thu hút người xem nên nhiều người đã lợi dụng hình ảnh của cô để mạo danh và lừa đảo khiến lượng tương tác của cô bị giảm sút. Cô cũng phải đối mặt với những bình luận tiêu cực từ một số người dùng. Tuy nhiên, với sự nỗ lực và quyết tâm của bản thân, Cẩm Ly đã vượt qua mọi khó khăn và gặt hái được thành công.

nguyen-cam-ly3-1694764683-1694850086.jpg

Câu chuyện của Cẩm Ly là một minh chứng cho thấy, với sự nỗ lực và quyết tâm, bất cứ ai cũng có thể thành công trên nền tảng Tik Tok. Cô cũng là một nguồn động viên lớn cho các bạn trẻ đang theo đuổi đam mê livestream trên TikTok.

P.V
Bạn đang đọc bài viết "Từ sinh viên năm ba đến Live Creator: Câu chuyện thành công của Cẩm Ly trên TikTok Live" tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.