Trường THCS Ngô Văn Sở phấn đấu là địa chỉ giáo dục tin cậy của TP Lào Cai

28/05/2023 15:57

Trường THCS Ngô Văn Sở TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai thực hiện đổi mới phương pháp dạy và học, tăng cường các hoạt động ngoài giờ lên lớp. Kết quả giáo dục phẩm chất, năng lực của học sinh năm sau đều tăng hơn cùng kỳ năm trước.

vnn-236346774-1685264172.png
Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Ngô Văn Sở luôn nỗ lực thực hiện đổi mới phương pháp dạy học

Trường luôn hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kế hoạch và các nhiệm vụ được giao. Trường thực hiện mô hình “Trường học du lịch gắn với kinh doanh và định hướng nghề nghiệp” đạt hiệu quả, tiếp cận dần với yêu cầu “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục”, có tác dụng nâng cao chất lượng toàn diện.

Trường THCS Ngô Văn Sở triển khai kế hoạch, bộ tiêu chí, tổ chức cho học sinh tham gia cuộc thi khởi nghiệp cấp trường. Đồng thời khai thác và sử dụng hiệu quả phòng học Lab STEM, tăng cường các hoạt động của câu lạc bộ STEM, Robotics, Câu lạc bộ nghiên cứu khoa học, đưa STEM gắn với cuộc sống. Thực hiện gắn với dạy học hướng nghiệp và phát huy vai trò của các câu lạc bộ và các hoạt động ngày hội phân luồng, ngày hội khởi nghiệp cấp trường. 

Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Văn Sở Phùng Thị Dung chia sẻ: Song song với nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, trường đặc biệt coi trọng giáo dục lý tưởng, giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, đạo đức, lối sống, năng lực sáng tạo, kỹ năng thực hành, tác phong công nghiệp, ý thức xã hội cho học sinh. Hoạt động  đó góp phần thực hiện sứ mệnh của giáo dục là “Nâng cao dân trí, phát triển nguồn nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, góp phần quan trọng phát triển đất nước, xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam.

Trường THCS Ngô Văn Sở đã tổ chức cho giáo viên xây dựng kế hoạch giáo dục có triển khai hiệu quả giáo dục tích hợp các môn gắn với mô hình trường học chuyển đổi số gắn với khởi nghiệp. Chỉ đạo xây dựng kế hoạch giáo dục gắn với tinh giản nội dung kiến thức, phù hợp đối tượng học sinh. Trường đã tăng cường các điều kiện đảm bảo để mở rộng và nâng cao chất lượng dạy học ngoại ngữ. 100% học sinh được học tiếng Anh hệ 10 năm, tổ chức dạy học tiếng Anh với người nước ngoài cho trên 200 học sinh.

Trường THCS Ngô Văn Sở đã triển khai và thực hiện tốt kế hoạch chỉ đạo xây dựng môi trường ngoại ngữ, sử dụng các chủ đề tự học Duolingo, tự luyện và bồi dưỡng tập trung các chủ đề giao tiếp, chào hỏi, giao tiếp thông thường. Tích cực khai thác và triển khai dạy học kết nối trong trường, trong thành phố, tỉnh, trong nước và thế giới (Ấn Độ, Thái Lan, Brunei, Malayxia…). Chất lượng dạy và học Tiếng Anh của trường ngày càng nâng lên. Trường có 5 học sinh tham gia thi IELTS, trong đó có học sinh đạt 6.5. Học sinh thi SHK3 đạt 300/300 điểm.

Trường thực hiện ký số và khai thác hiệu quả hệ thống Vnptioffice.vn; triển khai 65% cuộc họp trực tuyến, 100% các cuộc họp thực hiện “Phòng họp không giấy tờ”. Giáo viên đã quản lý điểm trên máy tính và thường xuyên nắm bắt được chất lượng của từng môn, từng lớp, từng học sinh.

v-2363463477-1685264216.jpg
Tiết mục văn nghệ của các em học sinh Trường THCS Ngô Văn Sở tại tổng kết năm học 2022 - 2023.

Năm học 2022 - 2023, Trường THCS Ngô Văn Sở giành 23 giải học sinh giỏi cấp thành phố lớp 9 (tăng 4 giải so với năm học trước). Tham gia thi cấp thành phố lớp 6,7,8 có 30 học sinh đoạt giải (3 giải Nhất; 5 giải Nhì; 9 giải Ba; 13 giải Khuyến khích). Trường còn đoạt 20 giải cấp thành phố tại Cuộc thi Olympic Fansipan; 16 giải tại Ngày hội STEM; Thi nghiên cứu khoa học đoạt 3 giải cấp; 1 dự án đoạt giải cấp tỉnh…

Những thành quả trong năm học 2022 - 2023 đã khẳng định sự nỗ lực, phấn đấu của thầy và trò Trường THCS Ngô Văn Sở trong công tác giáo dục. Đây là động lực để Trường THCS Ngô Văn Sở tiếp tục phát huy, phấn đấu gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm học tiếp theo, phấn đấu luôn là địa chỉ giáo dục tin cậy của TP Lào Cai.

Đình Thơm
Bạn đang đọc bài viết "Trường THCS Ngô Văn Sở phấn đấu là địa chỉ giáo dục tin cậy của TP Lào Cai" tại chuyên mục Phương Nam. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.