Trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh: Lan tỏa phong trào đọc sách nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4

16/04/2024 20:36

Theo dõi trên

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người; là người thầy thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên. Đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người trên toàn thế giới…

a6891314450285-1713274190.jpg
Tiết mục văn nghệ chào mừng “Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024” do sinh viên khoa QLVH,NT biểu diễn. Ảnh: Tấn Thành.

Sáng ngày 15/4, Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc “Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024”. Tham dự sự kiện này, có PGS. TS. Lâm Nhân, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Trịnh Đăng Khoa, Phó Hiệu trưởng, Điều hành Hội đồng trường; các thầy cô giáo trưởng, phó các đơn vị; các thầy cô giáo là giảng viên, viên chức, người lao động và hơn 200 học viên, sinh viên.

ThS. Nguyễn Hải Gian, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh cho biết: Để chuẩn bị cho sự kiện này, trong thời gian qua, tập thể Trung tâm đã rất nỗ lực và dành nhiều thời gian, công sức để chuẩn bị với một chuỗi các sự kiện như: Trưng bày, triển lãm tài liệu; phát động phong trào tặng sách cho Thư viện; Phối hợp cùng sinh viên khoa Quản lý văn hóa, nghệ thuật xây dựng không gian xanh tại các phòng đọc,...

trao20k781220723260-1713274517.jpg
ThS. Nguyễn Hải Gian, Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin, Thư viện trao tặng kỷ niệm chương tri ân Ban Giám hiệu Nhà trường. Ảnh: Tấn Thành.

Phát biểu tại “Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024”, PGS.TS. Lâm Nhân, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: Hưởng ứng chủ trương của Chính phủ về tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, trong những ngày qua, nhiều cơ quan, đơn vị ở hầu hết các địa phương trong cả nước đã tổ chức Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2024 với chủ đề “Sách hay cần bạn đọc”. Hơn lúc nào hết từ trước đến nay, văn hóa đọc được truyền thông, quảng bá rộng rãi, khơi dậy phong trào đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân. Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh là một cơ sở đào tạo ngành thư viện càng không thể nằm ngoài phạm vi đó mà còn phải có trách nhiệm thực hiện Phát triển Văn hóa đọc. Với lợi thế là một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực làm công tác thư viện cho đất nước, chúng tôi càng nhận thức và thực hiện chủ trương này của Nhà nước có tính trách nhiệm và tiên phong. Trong những năm gần đây, Nhà trường chỉ đạo để Trung tâm Thông tin, Thư viện triển khai thực hiện tổ chức Ngày hội sách và thường xuyên tuyên truyền vai trò của sách, vận động viên chức, người lao động và sinh viên, học viên đọc sách. Đọc sách không những để tận hưởng những nội dung trong sách mà còn góp phần nâng cao chất lượng dạy và học trong Nhà trường, tạo lập lại và phát triển thói quen đọc sách, lan tỏa và phát triển Văn hóa đọc trong Nhà trường”.

dsc00682-1713237366802-17132373672112134141659-1713274552.jpg
PGS.TS. Lâm Nhân, Hiệu trưởng Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh phát biểu phát động phong trào đọc sách tại buổi khai mạc “Ngày hội Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024”. Ảnh: Tấn Thành.

Với những nỗ lực của mình trong việc góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường, “Ngày hội Sách và Văn hóa đọc năm 2024” đã được Trung tâm Thông tin, Thư viện Trường Đại học Văn hóa TP. Hồ Chí Minh tổ chức thành công góp phần lan tỏa phong trào đọc sách trong toàn trường và để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng các đại biểu khách mời, viên chức, người lao động và sinh viên, học viên khi tham gia sự kiện này./.

Theo hcmuc.edu.vn
Bạn đang đọc bài viết "Trường Đại học Văn hóa TP.Hồ Chí Minh: Lan tỏa phong trào đọc sách nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4" tại chuyên mục Phương Nam. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.