Tiến Luật thay đổi hình tượng hài hước quen thuộc thành nhân vật nghiêm nghị trong Đất Rừng Phương Nam

23/08/2023 08:49

Theo dõi trên

Trong phim Đất Rừng Phương Nam Tiến Luật thay đổi hình tượng hài hước quen thuộc thành nhân vật nghiêm nghị, bí ẩn, hành nghề mãi võ để nuôi con gái Xinh và cưu mang bé An trong lúc cậu bé đi tìm cha.

b1-2023-08-22t151438301-1692692396-1692755291.jpg
Tiến Luật trong vai ông Tiều, người đã đón nhận bé An như một thành viên trong gia đình.

Đất Rừng Phương Nam đã lần lượt giới thiệu các nhân vật chủ chốt đóng vai trò quan trọng xuyên suốt hành trình đi tìm cha của bé An (Hạo Khang), trong số đó có cha con ông Tiều (Tiến Luật) và bé Xinh (Bảo Ngọc). Tiến Luật xuất hiện trong teaser trailer với vẻ nghiêm nghị và bí ẩn khi che nón gần kín mặt, trái ngược với vẻ tươi sáng của con gái mình là bé Xinh.

Ông Tiều đánh dấu một sự chuyển đổi hình tượng của Tiến Luật sau những vai hài làm nên tên tuổi của anh. Bên cạnh hành nghề mãi võ để kiếm sống, ông Tiều còn là người của Thiên địa hội, thuộc phong trào hội kín Nam kỳ một thời của người dân Nam Bộ nhằm chống lại ách áp bức của thực dân Pháp. Ở ông Tiều là vẻ nghiêm trang của con nhà võ, sự chính trực của một người dân yêu quê hương, nét dịu dàng của người cha đơn thân khi chăm sóc con gái, đồng thời cũng còn đâu đó những bí ẩn của hội kín mà ông che giấu.

b2-2023-08-22t151459853-1692692464-1692755331.jpg
Bé Bảo Ngọc trong vai Xinh, con gái ông Tiều, đã bầu bạn với An khi cậu bé cô đơn nhất.

Khác với vẻ nghiêm nghị và ít nói của cha, bé Xinh luôn tươi cười và lạc quan, ánh mắt chưa bao giờ mất đi vẻ hồn nhiên. Nhưng Xinh có thể đồng cảm với An bởi cuộc đời hai đứa trẻ đều vắng hình bóng mẹ. Bằng sự hồn nhiên của mình, Xinh “dạy” cho An cách trò chuyện với mẹ qua ánh trăng rằm. Được biết, đây chính là phân cảnh đề bài khi các diễn viên nhí đến casting cho vai Xinh, và cũng từ những lần vào vai An để hỗ trợ bạn diễn mà Hạo Khang đã được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cảm thấy cậu bé chính là An. Bé Bảo Ngọc trong vai Xinh luôn khiến bầu không khí xung quanh trong trẻo bằng chính tiếng cười giòn tan và trong vắt. Đó cũng là cách Xinh dần kéo An trở về với đúng độ tuổi hồn nhiên của mình sau bao mất mát.

Cha con ông Tiều hành nghề mãi võ sơn đông, lưu lạc khắp chốn để mưu sinh nhưng họ không ngần ngại đón nhận An như một thành viên trong gia đình. Ông Tiều dạy An đánh võ, dạy luôn cả nhân - lễ - nghĩa - trí - tín, còn Xinh bầu bạn với An vào lúc cậu bé cô đơn nhất. Cuộc phiêu lưu của An đi qua lục tỉnh Nam Kỳ với thiên nhiên tươi đẹp và hùng vĩ, nơi phù sa sông Cửu Long đã bồi đắp nên đất và người; mảnh đất màu mỡ cò bay thẳng cánh và con người ấm áp, bao dung, sẵn lòng dang tay đón lấy từng thân phận với tình yêu quê hương luôn chảy trong tim. Phim điện ảnh Đất Rừng Phương Nam dự kiến khởi chiếu 20/10/2023.

Hạnh Nguyễn
Bạn đang đọc bài viết "Tiến Luật thay đổi hình tượng hài hước quen thuộc thành nhân vật nghiêm nghị trong Đất Rừng Phương Nam" tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.