Kiên Giang giao lưu sáng kiến truyền thông xây dựng gia đình hạnh phúc

16/09/2023 10:09

Theo dõi trên

Ngày 15/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức giao lưu sáng kiến truyền thông xây dựng gia đình hạnh phúc “5 không, 3 sạch”, “5 có, 3 sạch” vun đắp giá trị gia đình Việt Nam. Buổi giao lưu có sự tham gia của 8 đội đến từ 6 đơn vị cấp huyện trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

1-1694833352.jpg
Ban tổ chức tặng hoa cho đại diện 8 đội tham gia giao lưu.

Với hình thức sân khấu hóa, mỗi đội có từ 12 đến 15 phút thể hiện các sáng kiến truyền thông về một hoặc các nội dung: Xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”; “5 có, 3 sạch”; tiêu chí ứng xử, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, tôn vinh giá trị tốt đẹp gia đình Việt Nam; bình đẳng giới, phòng chống bạo lực; các giải pháp để xây dựng gia đình hạnh phúc “5 không, 3 sạch”; “5 có, 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới.

Đơn vị huyện Giồng Riềng mang đến giao lưu với 02 tiểu phẩm “Anh đã hiểu” và tiểu phẩm “Chi Hội chung lòng”; đơn vị huyện Kiên Lương với tiểu phẩm “Hãy lắng nghe"; đơn vị huyện Tân Hiệp với tiểu phẩm “Đâm bị thóc thọc bị gạo"; đơn vị Huyện Gò Quao với tiểu phẩm “Chung tay làm sạch môi trường"; đơn vị TP. Rạch Giá với tiểu phẩm “Tôi đã hiểu”; đơn vị Huyện An Biên với ca khúc Nông Thôn Ngày và 20 câu Nam Xuân tài tử.

2-1694833400.jpg
Tiểu phẩm giao lưu của đơn vị huyện Kiên Lương

Các tiểu phẩm đa dạng trong hình thức thể hiện, phản ánh chân thật thực trạng, tình huống xảy ra trong gia đình, cộng đồng xã hội; đồng thời gửi đến thông điệp về sự cần thiết của việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, tôn vinh giá trị tốt đẹp của gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Đây là dịp gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm các hình thức, nội dung, giải pháp trong công tác tuyên truyền, vận động tại cơ sở với những cách làm hay, mô hình tiêu biểu, những sáng kiến tại các địa phương trong thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Gia đình 5 có, 3 sạch” giữa các huyện trong toàn tỉnh. Khẳng định vai trò của các cấp Hội phụ nữ Kiên Giang trong định hướng gìn giữ, vun đắp và phát huy các giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam trong việc tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Thế Hạnh
Bạn đang đọc bài viết "Kiên Giang giao lưu sáng kiến truyền thông xây dựng gia đình hạnh phúc" tại chuyên mục Phương Nam. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.