Vụ Fanpage Hà Nội 24h kêu gọi quyên góp: Ủy ban MTTQ phường Khương Đình đã nhận số tiền hơn 4,1 tỷ đồng

16/09/2023 14:29

Admin fanpage ''Hà Nội 24h'' thông báo đã trực tiếp ra sao kê tại ngân hàng và chuyển tổng số tiền hơn 4,176 tỷ đồng tới Ủy ban MTTQ phường Khương Đình.

page-ha-noi-24h-3-1694773369-1694849308.jpg
Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình cũng đã xác nhận đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 4 tỷ đồng

Những ngày qua, vụ hỏa hoạn tại chung cư mini ngõ 29/70 ngõ Khương Hạ, phường Khương Đình, Thanh Xuân (Hà Nội) khiến 56 người tử vong và 37 người bị thương khiến dư luận không khỏi xót xa. 

Rất nhiều tổ chức, cá nhân đã lên tiếng kêu gọi quyên góp ủng hộ những nạn nhân trong vụ hỏa hoạn, trong đó có fanpage "Hà Nội 24h" - một trang fanpage lớn có ảnh hưởng trên MXH với 1,2 triệu lượt thích và 1,4 triệu người theo dõi.

Tuy nhiên, nhiều người tỏ ra nghi ngờ về tính minh bạch của fanpage này khi sử dụng tài khoản cá nhân để kêu gọi quyên góp và sử dụng địa chỉ "ảo". Trước những ồn ào, mới đây admin của fanpage "Hà Nội 24h" đã cập nhật thông tin mới nhất về vụ việc. Theo đó, đại diện fanpage đã thực hiện sao kê và tổng kết được số tiền ủng hộ là 4.176.463 đồng (bốn tỉ một trăm bảy sáu triệu bốn trăm sáu mươi ba nghìn đồng). Đồng thời, admin fanpage cũng đã khóa tài khoản nhận tiền ủng hộ và chuyển số tiền trên đến tài khoản Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Phường Khương Đình và có xác nhận cụ thể.

v-3634747-1694849337.jpg

"Trước hết Ban Quản trị xin cảm ơn các mạnh thường quân đã tin tưởng Admin để đứng ra kêu gọi ủng hộ cho những hoàn cảnh không may mắn trong vụ cháy tại Chung cư mini tại ngõ 29/70, phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân.

Sáng hôm nay, Admin đã ra ngân hàng sao kê thông tin tài khoản và tổng kết số tiền được ủng hộ là: 4 TỶ 176 TRIỆU 463 VNĐ (Admin đã khoá tài khoản nhận tiền) và làm việc trực tiếp, hiện số tiền đã được chuyển vào tài khoản Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình và có xác nhận ký vào cụ thể (giao cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình có kế hoạch bàn giao cho gia đình các nạn nhân).

Một lần nữa xin cảm ơn các mạnh thường quân đã ủng hộ, tin tưởng giúp đỡ các nạn nhân. Như từ đầu, chúng tôi cam kết làm việc bằng sự trách nhiệm và đồng cảm với các hoàn cảnh không may mắn.

Chân thành cảm ơn!"

Kèm theo thông báo trên, fanpage "Hà Nội 24h" đăng tải hình ảnh trực tiếp ngân hàng thực hiện sao kê, chuyển tiền và trực tiếp trao số tiền này cho đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình. Mọi hình ảnh chuyển tiền, giấy tờ xác nhận đều được công khai minh bạch trong bài đăng.

Liên quan đến sự việc trên, bà Trần Phương Linh - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc phường Khương Đình - xác nhận đã nhận số tiền ủng hộ hơn 4 tỷ đồng. Đồng thời, bà Linh cũng cho biết những người ủng hộ tiền sẽ được các tình nguyện viên lập danh sách cụ thể, báo cáo về phường để đảm bảo tính công khai, minh bạch.

Hạ Thiên
Bạn đang đọc bài viết "Vụ Fanpage Hà Nội 24h kêu gọi quyên góp: Ủy ban MTTQ phường Khương Đình đã nhận số tiền hơn 4,1 tỷ đồng" tại chuyên mục Phương Nam. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.