
Trạm thú y Diễn Châu cho thuê mặt bằng để kinh doanh
Cũng theo ông Bốn, hiện Trạm thú y huyện đang làm Tờ trình lên cấp trên để cải tạo những ốt ấy xây lên thành nhà giới thiệu sản phẩm ngành chăn nuôi thú y. Đây là "hướng mở" để Trạm thú y huyện thực hiện các hoạt động trong thời gian tới.
Được biết, hợp đồng cho thuê giữa trạm thú y và quán café và sửa chữa điện thoại đã có từ lâu, nhưng đến tận 2013 mới thanh lý. Dẫu vậy, tại thời điểm phóng viên lấy thông tin thì những quán ấy vẫn “chễm trệ” kinh doanh?

Mỗi tháng hộ kinh doanh nộp cho Trạm thú y 5 triệu đồng tiền thuê mặt bằng

Đất vàng đã được Trạm thú y Diễn Châu cho thuê trái phép
Ông Bốn chia sẻ, vì làm ăn không ăn thua nên hàng tháng mỗi ốt nộp về cho công đoàn Trạm thú y lúc thì 1,5 triệu, lúc thì 2 triệu đồng. Ông Bốn cũng tặc lưỡi "cũng vì nề hà tình cảm nên không muốn làm căng “đuổi” mấy ốt ấy đi?". Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên thì người thuê mặt bằng kinh doanh cà phê đã được 4 - 5 năm và thuê có hợp đồng. Và hàng tháng phải trả tiền thuê mặt bằng cho Trạm thú y Diễn Châu là 5 triệu đồng?
Việc Trạm thú y huyện Diễn Châu cho thuê đất trái phép khiến dư luận địa phương thắc mắc, đề nghị Sở NN&PTNT Nghệ An, UBND huyện Diễn Châu vào cuộc xử lý. Đặc biệt thanh tra, kiểm tra việc cho thuê đất trong thời gian qua.