Nghệ An: Hội nghị giao ban báo chí tháng 4/2024

04/04/2024 20:00

Theo dõi trên

Chiều ngày 4/4/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh Nghệ An đã phối hợp tổ chức Hội nghị Giao ban báo chí tháng 4 năm 2024.

z5316231454865-fde220cf5a9d2c2d5a48bb37b75c3db4-1712235382.jpg
Toàn cảnh hội nghị

Trong tháng 3 năm 2024, các cơ quan báo chí đã chấp hành nghiêm túc sự chỉ đạo, định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, quản lý Nhà nước của Sở Thông tin và Truyền thông. Nhiều cơ quan báo chí đã có các bài viết, chuyên đề, phóng sự, chương trình chất lượng, đậm nét về các chủ đề trọng điểm trong tháng.

Cụ thể, các cơ quan báo chí đã tuyên truyền đậm nét các hoạt động đối nội, đối ngoại của tỉnh; những nội dung trọng tâm trong các phiên họp thường kỳ tháng 3/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh; hoạt động kỷ niệm 76 năm Công an nhân dân học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy; Công an Nghệ An đón nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân đã được thông tin, cập nhật kịp thời và đầy đủ.

Các cơ quan báo chí đã có nhiều bài viết, hình ảnh về các hoạt động, không khí lễ hội trên địa bàn tỉnh, góp phần tăng cường quảng bá các di sản văn hóa vật thể, phi vật thể của Nghệ An đến với người dân cả nước và bạn bè quốc tế cũng như thu hút khách du lịch…

Ngoài ra, các cơ quan báo chí đã phản ánh bất cập tại một số dự án, đề cập một số vấn đề như: Tình trạng vướng mắc trong giải phóng mặt bằng tại một số dự án gây chậm tiến độ; giá cước vận tải tăng gây khó khăn, áp lực cho doanh nghiệp; tồn tại, bất cập tại một số cụm khu công nghiệp; vấn đề nợ thuế; tình trạng khai thác cát, khoáng sản, phá rừng trái phép; ô nhiễm môi trường, một số công trình dự án xuống cấp, không phát huy hiệu quả; tình trạng biến tướng, thương mại hóa, lạm dụng lễ hội để trục lợi; vấn nạn “buôn thần, bán thánh”, mê tín, dị đoan…

Định hướng tuyên truyền tháng 4/2024, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền đậm nét về sự kiện đón Đoàn cấp cao chính quyền tỉnh U-li-a-nốp, Liên bang Nga thăm và làm việc tại tỉnh Nghệ An, trong đó có sự kiện khánh thành Tượng đài V.I.Lênin tại thành phố Vinh, dự kiến vào giữa tháng 4 tới. Công trình tượng V.I.Lênin tại thành phố Vinh là biểu tượng của tình hữu nghị giữa hai nước Việt – Nga nói chung, biểu tượng văn hóa, nghệ thuật, thể hiện tình cảm của nhân dân hai tỉnh Nghệ An và U-li-a-nốp nói riêng.

Qua sự kiện này, các cơ quan báo chí cần tuyên truyền mối quan hệ tốt đẹp và các hoạt động đối ngoại giữa tỉnh Nghệ An và tỉnh U-li-a-nốp, làm sâu sắc hơn các hoạt động hợp tác song phương trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, y tế, giáo dục và đào tạo, du lịch…

Ngoài ra, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng đề nghị các cơ quan báo chí tuyên truyền đậm nét các sự kiện, các ngày lễ lớn trong tháng, đặc biệt đẩy mạnh các tin, bài về các hoạt động hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024).

Nguyễn Diệu
Bạn đang đọc bài viết "Nghệ An: Hội nghị giao ban báo chí tháng 4/2024" tại chuyên mục Phương Nam. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.