Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang, ông Lưu Kim Oai, nêu rõ, bếp ăn tình thương bệnh viện tỉnh có diện tích khoảng 700m2, sân bãi tập kết tiếp nhận hàng hoá khoảng 567m2. Bếp ăn hoạt động theo phương thức tự nguyện, tự cân đối thu, chi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định phục vụ cho bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh và một số đối tượng khó khăn khác với số lượng khoảng 1.000 - 2.000 lượt người/ngày.
Mỗi suất cơm, cháo trao tặng bệnh nhân nghèo, khó khăn có thể không lớn về giá trị vật chất nhưng lại thấm đượm tình người góp phần chia sẻ, giảm bớt khó khăn cho những bệnh nhân nghèo, khó khăn giúp họ có thêm động lực để chiến đấu với bệnh tật.
Bếp ăn tình thương không đơn thuần là những suất ăn miễn phí, mà ở đó còn ẩn chứa tinh thần tương thân, tương ái “thương người như thể thương thân”, ý thức trách nhiệm, tình cảm yêu thương, đùm bọc và sẻ chia của cộng đồng đối với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tình yêu thương ấy là những liều thuốc tinh thần quý báu giúp cho người bệnh nhanh chóng lành bệnh sớm trở về với gia đình.
"Để duy trì bếp ăn tình thương và từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng bữa ăn phục vụ bệnh nhân nghèo, Hội CTĐ tỉnh, Ban Điều hành Bếp ăn tình thương rất mong các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, các tổ chức tôn giáo trong và ngoài tỉnh đồng hành, chia sẻ, hỗ trợ cho bếp ăn tình thương có thêm nguồn kinh phí cung cấp nhiều hơn nữa những suất cơm miễn phí, mang yêu thương đến với bệnh nhân nghèo, khó khăn, góp phần cùng với Đảng, chính quyền chăm lo sức khỏe cho nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội", ông Lưu Kim Oai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kiên Giang thông tin.