Hà Tĩnh: Tiếp nhận 01 cá thể khỉ vàng từ người dân thả về thiên nhiên

06/08/2022 21:01

Sáng 05/8/2022, Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà (Hà Tĩnh) đã tổ chức tiếp nhận 01 cá thể khỉ vàng, (tên khoa học là Macaca Mulatta) thuộc nhóm IIB trong danh mục loài động vật nguy cấp, quý hiếm, có trọng lượng khoảng hơn 10kg, từ gia đình anh Bùi Văn Hướng (thôn Đông Thịnh, xã Hồng Lộc) để thực hiện công tác bảo tồn thả về tự nhiên.

2-1659684370.jpg
Lãnh đạo huyện Lộc Hà ghi nhận hành động của anh Hướng.

Đây là cá thể khỉ đực, được gia đình anh Hướng bắt được tại vườn nhà mình. Ngay sau khi bắt được anh Hướng đã báo với chính quyền địa phương và công an xã để bàn giao cho Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà.

3-1659684370.jpg
Cá thể khỉ vàng (tên khoa học Macaca Mulatta) được gia đình anh Hướng bàn giao cho lực lượng chức năng.

Cá thể khỉ vàng nói trên nằm trong danh mục các loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm nhóm IIB. Trước lúc giao nhận, Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà và anh Bùi Văn Hướng đã tiến hành làm các thủ tục bàn giao, tiếp nhận cá thể khỉ này theo đúng quy định trước sự chứng kiến của lãnh đạo UBND huyện, các ngành.

Hạt Kiểm lâm huyện Lộc Hà đã bàn giao cá thể khỉ vàng cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để thả về với thiên nhiên.

Viết Hải
Bạn đang đọc bài viết "Hà Tĩnh: Tiếp nhận 01 cá thể khỉ vàng từ người dân thả về thiên nhiên" tại chuyên mục Phương Nam. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.