Gia Lai: Chư Sê sẽ đề nghị và làm việc với các bên có liên quan để đảm bảo nước cho người dân

19/10/2023 21:14

Theo dõi trên

Trước thông báo của Công ty CP cấp nước Chư Sê, tỉnh Gia Lai sẽ dừng cung cấp nước sinh hoạt cho người dân trên địa bàn vào lúc 16 giờ ngày 18/10, vì theo thông báo cắt điện của Điện lực Chư Prông ngày 17/10…gây hoang mang cho nhiều người dân địa phương.

img-1282-1697702150-1697724774.jpeg
Nhà máy cấp nước Chư Sê

Để ổn định cuộc sống, nhất là đảm bảo nguồn nước sinh hoạt cho bà con, chiều 19/10, UBND huyện Chư Sê (Gia Lai) đã có Văn bản số 1866/UBND-NC gửi UBND tỉnh Gia Lai, Công ty CP cấp nước Chư Sê, Điện lực tỉnh Gia Lai về việc tạo điều kiện để Công ty CP Chư Sê duy trì hoạt động trong thời gian chờ kết quả làm việc giữa Công ty cấp nước Chư Sê và Ngân hàng về nghiệp vụ chuyên môn.

Cụ thể, theo văn bản do Chủ tịch UBND huyện Chư Sê Rmah H’Bé Nét ký, thể hiện: UBND huyện Chư Sê nhận được văn bản số 011810/CV-CSTB ngày 18/10 của Công ty CP cấp nước Chư Sê về việc thông báo tạm dừng cung cấp nước toàn huyện Chư Sê do tài khoản ngân hàng công ty Chư Sê bị khóa và mất hết tiền, nên công ty không có tiền để thanh toán tiền điện kỳ tháng 9.

Theo đó, từ 16h00 ngày 18/10 Công ty CP cấp nước Chư Sê sẽ tạm dừng cung cấp nước tại các địa bàn (thị trấn Chư Sê, xã H’ Bông, xã Ayun, xã Dun, xã Ia Pal, xã Ia Blang và xã Kông Htok) thuộc huyện Chư Sê. Việc tạm dừng cấp nước của Công ty sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hằng ngày của nhân dân huyện Chư Sê.

Vì vậy, để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt bình thường cho nhân dân, UBND huyện Chư Sê đề nghị: UBND tỉnh Gia Lai có ý kiến với Công ty Điện lực Gia Lai chỉ đạo Điện lực Chư Prông tạo điều kiện để Công ty CP Chư Sê duy trì hoạt động trong thời gian chờ kết quả làm việc giữa Công ty cấp nước Chư Sê và Ngân hàng về nghiệp vụ chuyên môn.

Công ty CP cấp nước Chư Sê phải duy trì việc cấp nước cho các hộ dân thuộc các xã, thị trấn nêu trên, đồng thời giải quyết dứt điểm những vướng mắc với Ngân hàng, Điện lực theo đúng quy định.

Cùng trong ngày 19/10, Chủ tịch UBND huyện Chư Sê cũng có thêm một Văn bản số 1865/UBND-NC gửi Công ty CP cấp nước Chư Sê, trong đó thể hiện:

Ngày 04/10, UBND huyện nhận được Báo cáo thông báo số 041023/CV-CS-KHI của Công ty CP cấp nước Chư Sê với nội dung và đề nghị: Ngân hàng X. đã lấy tiền trong tài khoản của chúng tôi chuyển đi đâu nên bị mất. Vì thế, khi người dân nộp tiền nước vào tài khoản của X. thì bị trừ mất hết số tiền kể từ ngày 23/9/2023 đến nay. Tài khoản bị trừ gần 60 triệu đồng.

Đề nghị: “Các cơ quan can thiệp lấy lại số tiền bị mất trong tài khoản X. để nhà máy có kinh phí thanh toán tiền điện nếu không nhà máy nước Chư Sê sẽ ngừng cấp nước vì điện lực sẽ cắt điện”.

img-1280-1697702258-1697724823.jpeg
Công văn của UBND huyện Chư Sê gửi UBND tỉnh Gia Lai, Công ty CP cấp nước Chư Sê, Điện lực tỉnh Gia Lai

Qua xem xét nội dung và đề nghị nêu trên của Công ty CP cấp nước Chư Sê; UBND huyện phúc đáp như sau:

Công ty CP cấp nước Chư Sê mở tài khoản tín dụng tại Ngân hàng X. là quan hệ pháp luật dân sự tín dụng giữa Công ty và Ngân hàng nên không thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND huyện. Khi có phát sinh tranh chấp hai bên cùng nhau làm rõ nguyên nhân và cùng nhau thương lượng giải quyết hoặc khởi kiện ra cơ quan Tòa án để giải quyết theo quy định pháp luật.

Trong trường hợp có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự đề nghị Công ty CP cấp nước Chư Sê gửi đơn trình báo đến cơ quan Công an để điều tra xử lý theo quy định.

Đặt quyền lợi và cuộc sống của người dân lên trên hết, việc làm cấp thiết như trên của Chủ tịch UBND huyện Chư Sê - Gia Lai được người dân địa phương đánh giá cao và đồng tình ủng hộ.

Lê Quang Hồi
Bạn đang đọc bài viết "Gia Lai: Chư Sê sẽ đề nghị và làm việc với các bên có liên quan để đảm bảo nước cho người dân" tại chuyên mục Phương Nam. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.