Đưa vai trò, vị thế và chất lượng hoạt động của HĐND các cấp ngày càng hoàn thiện, nâng chất

28/09/2023 21:01

Theo dõi trên

Chiều 28/9, Thường trực HĐND TP phối hợp Ban Công tác Đại biểu của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử tổ chức bế mạc lớp bồi dưỡng chuyên đề về kỹ năng, nghiệp vụ cho đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn TP.

vn0367347484-1695909669.jpg
Đồng chí Nguyễn Văn Dũng phát biểu bế mạc tại lớp bồi dưỡng

Đến dự có Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Văn Dũng; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Công tác đại biểu, Ủy ban Thường vụ Quốc hội Nguyễn Tuấn Anh; Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử, Ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Nga và 310 đại biểu HĐND các cấp của TP.

Qua 2 ngày tổ chức bồi dưỡng, các đại biểu HĐND TP các cấp tại TP đã được các báo cáo viên giới thiệu 5 chuyên đề, với các nội dung về phát huy vai trò và bồi dưỡng kỹ năng hoạt động của Tổ đại biểu và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn TP trên các lĩnh vực; Kỹ năng tiếp công dân và xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo, Kỹ năng xây dựng chương trình, kế hoạch và tổ chức giám sát chuyên đề, Kỹ năng giám sát của HĐND trong lĩnh vực ngân sách nhà nước, vấn đề phí, lệ phí và các khoản đóng góp của nhân dân; HĐND trong lĩnh vực đầu tư công; thực hiện cải cách hành chính gắn xây dựng chính quyền điện tử…

Phát biểu bế mạc, đồng chí Nguyễn Văn Dũng cám ơn các báo cáo viên đã hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm tốt, cùng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Văn Dũng mong muốn, sau khi lớp bồi dưỡng kết thúc, mỗi đại biểu có thể áp dụng ngay những kiến thức, những hiểu biết đã được trao đổi, truyền đạt tại lớp bồi dưỡng này vào thực tiễn hoạt động của mình nhằm đưa vai trò, vị thế và chất lượng hoạt động của HĐND các cấp nói chung và hoạt động của đại biểu HĐND TP nói riêng ngày càng được hoàn thiện và nâng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Theo hcmcpv.org.vn
Bạn đang đọc bài viết "Đưa vai trò, vị thế và chất lượng hoạt động của HĐND các cấp ngày càng hoàn thiện, nâng chất" tại chuyên mục Phương Nam. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.