"Colora - Xứ sở rực rỡ": Điểm nhấn của Lễ hội Thiếu nhi TPHCM năm 2024

27/05/2024 07:54

Theo dõi trên

Lễ hội Thiếu nhi TPHCM (Kids Fest) lần II - năm 2024 sẽ diễn ra tại Nhà Thiếu nhi TPHCM (Quận 1) từ ngày 31/5 đến 2/6/2024 với nhiều hoạt động vui chơi, trải nghiệm cho các em thiếu nhi đang sinh sống trên địa bàn TPHCM. Trong đó, vở kịch thiếu nhi Colora - Xứ sở rực rỡ (biên kịch, đạo diễn: Bảo Chu) của Sân khấu Ban Mai sẽ ra mắt vào chiều 31/5, là điểm nhấn đặc biệt của Lễ hội.

cac-dien-vien-tap-kich-1-1716771268.jpg

Từ đây, Sân khấu Ban Mai cũng chính thức về trụ tại Nhà Thiếu nhi TPHCM. Đạo diễn Bảo Chu, Giám đốc Sân khấu Ban Mai, bày tỏ niềm vui và cám ơn Ban giám đốc Nhà Thiếu nhi TPHCM đã tạo điều kiện để một sân khấu chuyên phục vụ thiếu nhi được về với “mái nhà chung” của thiếu nhi TPHCM.

Vở diễn Colora - Xứ sở rực rỡ sẽ mở ra thế giới muôn loài với câu chuyện về tình mẫu tử thiêng liêng và hành trình trưởng thành của chú chim con. Đạo diễn Bảo Chu cho biết, vở diễn cũng mang đến những trải nghiệm mới nhất cho các bạn nhỏ khi lần đầu tiên ứng dụng công nghệ hình ảnh 3D trên sân khấu, cũng lần đầu tiên đạo cụ, phục trang sân khấu được tái chế từ rác thải nhựa.

“Hơn cả một vở kịch, Colora - Xứ sở rực rỡ là lời kêu gọi các bạn nhỏ chung tay bảo vệ môi trường sống, khuyến khích các bé ý thức về tầm quan trọng của việc giữ gìn thiên nhiên. Với mong muốn góp phần bảo vệ môi trường và tạo ra những đạo cụ sân khấu độc đáo, sân khấu Ban Mai đã kêu gọi các bé tham gia chương trình Rác thải “tái sinh” - Hành trình tiếp nối cùng Ban Mai” – đạo diễn Bảo Chu cho biết.

Colora - Xứ sở rực rỡ có sự tham gia của lực lượng nghệ sĩ hùng hậu, gồm có: NSND Trịnh Kim Chi, các nghệ sĩ Phương Dung, Phi Phụng, Phương Bình, Quách Ngọc Tuyên, Diễm Phương, ca sĩ Nam Cường, các diễn viên trẻ Lâm Thắng, Phúc Zelo, Kim Đào, Như Thuỳ, Hạnh Thảo, Duy Khiêm Ngố, Lê Hiếu, Kanhy, các bé Thảo Vy, Gia Hân, Gia Huy, Quốc Vũ…

Bên cạnh sân khấu kịch, Lễ hội Thiếu nhi TPHCM năm 2024 còn nhiều hoạt động nghệ thuật dành cho các em nhỏ, như: hội thi “Tiếng hát họa mi”, sân chơi “Vũ điệu đam mê”, giao lưu các ban nhạc kèn thiếu nhi, liên hoan lân - sư - rồng, biểu diễn đờn ca tài tử, thời trang thiếu nhi…

Cùng với đó là các khu vực: “Khoa học sáng tạo” (điều khiển và biểu diễn robot, đua xe sa bàn, thí nghiệm khoa học vui, vẽ tranh bằng công nghệ AI, không gian công nghệ số…), “Văn hóa đọc” (trưng bày các đầu sách thiếu nhi, sách về phương pháp nuôi dạy con cái), “Trò chơi dân gian” (nặn tò he, xếp lá dừa nghệ thuật, sân chơi múa sạp, cờ người…), “Sống xanh” (hướng dẫn trồng cây, đổi rác lấy quà), “Chia sẻ yêu thương” (hội thu tặng phẩm dành cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn)…

Lễ hội Thiếu nhi TPHCM do Thành đoàn, Hội đồng Đội và Nhà Thiếu nhi TPHCM tổ chức hàng năm nhằm mang đến sân chơi bổ ích cho các em nhỏ trong dịp hè.

Theo hcmcpv.org.vn
Bạn đang đọc bài viết ""Colora - Xứ sở rực rỡ": Điểm nhấn của Lễ hội Thiếu nhi TPHCM năm 2024" tại chuyên mục Văn hóa - Văn nghệ. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.