EON Reality Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược với PTIT xây dựng Trung tâm Trí tuệ nhân tạo Không gian đầu tiên tại Việt Nam

20/05/2024 08:54

Theo dõi trên

Công ty Cổ phần EON Reality Việt Nam (EON Reality Việt Nam), nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số ứng dụng thực tế ảo, thực tế tăng cường và trí tuệ nhân tạo đã ký kết hợp tác chiến lược với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) trong đào tạo - giảng dạy, đưa giáo dục Việt Nam bứt phá trong kỷ nguyên số.

eon-reality-viet-nam-1715921247-1716169993.jpeg
EON Reality Việt Nam và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ký kết thỏa thuận hợp tác

Việc hợp tác chiến lược này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục Việt Nam, mang đến những giải pháp sáng tạo và hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và đáp ứng nhu cầu thị trường lao động trong thời đại công nghệ số.

Theo đó, nội dung chính của hợp tác bao gồm: Ứng dụng nền tảng EON-XR tiên tiến của EON Reality Việt Nam vào công tác giảng dạy và học tập tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Nền tảng này cung cấp các công cụ VR, AR và AI mạnh mẽ, giúp mô phỏng các môi trường học tập thực tế, tăng cường tương tác và thu hút người học, từ đó nâng cao hiệu quả tiếp thu kiến thức.

Hợp tác xây dựng giải pháp trường đại học số, hướng đến chuyển đổi số toàn diện trong hoạt động giáo dục và đào tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Giải pháp này sẽ bao gồm các ứng dụng VR, AR, AI trong giảng dạy, quản lý sinh viên, đánh giá kết quả học tập…

Thực hiện Dự án outsource sản xuất học liệu số cho các cơ sở đào tạo, giáo dục và người dùng toàn cầu trên nền tảng EON-XR. EON Reality Việt Nam và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ hợp tác sản xuất các nội dung học tập VR, AR chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người học.

Ứng dụng công nghệ mới chuyển đổi số trong công tác đào tạo, giảng dạy tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông. Hai bên sẽ hợp tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các công nghệ mới nhất như VR, AR, AI, Internet vạn vật (IoT), điện toán đám mây… nhằm nâng cao hiệu quả và chất lượng đào tạo.

Mở rộng thị trường chung, đa dạng hóa mô hình và dự án hợp tác trong công tác đào tạo, giảng dạy. EON Reality Việt Nam và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông sẽ hợp tác tổ chức các hội thảo, hội nghị, khóa đào tạo… để chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức về chuyển đổi số trong giáo dục.

eon-reality-viet-nam-1-1715921277-1716170037.png
Các đại biểu tham gia Tọa đàm "Giải pháp chuyển đổi số ứng dụng thực tế ảo, thực tế tăng cường và trí tuệ nhân tạo trong giáo dục & đào tạo"

Đặc biệt, tại buổi lễ ký kết, hai bên đã chính thức công bố Tập đoàn EON Reality Toàn cầu, Công ty Cổ phần EON Reality Việt Nam hợp tác với Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, cùng đầu tư, thiết lập Trung tâm Trí tuệ nhân tạo không gian (“Spatial AI Center”) đầu tiên tại Việt Nam.

Trung tâm Trí tuệ nhân tạo không gian này sẽ được đặt trụ sở tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông và được trang bị các phòng lab, các thiết bị VR, AR, AI tiên tiến nhất, nhằm phục vụ cho công tác nghiên cứu, phát triển và ứng dụng các giải pháp ứng dụng công nghệ thực tế ảo, thực tế tăng cường, trí tuệ nhân tạo trong đào tạo - giảng dạy.

Trước lễ ký kết, sáng ngày 14/5, Công ty Cổ phần EON Reality Việt Nam - nhà cung cấp chuyên về giải pháp chuyển đổi số ứng dụng thực tế ảo, thực tế tăng cường và trí tuệ nhân tạo đã tổ chức Tọa đàm "Giải pháp chuyển đổi số ứng dụng thực tế ảo, thực tế tăng cường và trí tuệ nhân tạo trong giáo dục & đào tạo" với sự tham gia của đại diện Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, các chuyên gia trong ngành cùng đại diện một số trường đại học, cao đẳng và khối dạy nghề trên toàn quốc.

N.H
Bạn đang đọc bài viết "EON Reality Việt Nam ký kết hợp tác chiến lược với PTIT xây dựng Trung tâm Trí tuệ nhân tạo Không gian đầu tiên tại Việt Nam" tại chuyên mục Phát triển. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.