Chuyên gia TikTok Vi Ngọc Lan: Từ câu chuyện khởi nghiệp thất bại 8 lần cho đến sở hữu công ty doanh thu 2 triệu đô mỗi tháng

27/08/2023 09:52

Theo dõi trên

Vi Ngọc Lan - cái tên không còn xa lạ trong cộng đồng kinh doanh TikTok và doanh nhân Việt Nam, hiện cô đang là Giám đốc của Dalali Media - một trong những doanh nghiệp kinh doanh bán hàng TikTok hàng đầu tại Việt Nam.

Nhưng ít ai biết rằng trước khi thành công như ngày hôm nay, cô đã phải đối mặt với 8 lần kinh doanh thất bại. Câu chuyện về Vi Ngọc Lan không chỉ là một câu chuyện vượt khó để thành công mà còn là nguồn cảm hứng cho những bạn trẻ đang trên con đường khởi nghiệp.

v-a346575478-1693104624.jpg

Từ cô gái xuất thân nghèo khó đến 8 lần khởi nghiệp thất bại

Vi Ngọc Lan tên thật là Vũ Thị Lan, sinh ra trong vùng kinh tế nghèo ở Uông Bí, Quảng Ninh. Lớn lên trong nghịch cảnh và gắn bó tuổi thơ ở nơi đất mỏ đã rèn luyện cho cô gái tính cách kiên trì, chăm chỉ và kỉ luật. Chính những đức tính đó, đã tạo nên một Vi Ngọc Lan bản lĩnh. 18 tuổi lên Hà Nội với hai bàn tay trắng, cô đã bắt đầu khởi nghiệp vô số lần với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Từ mở quán ốc vỉa hè, nhà hàng, dịch vụ vận chuyển,... nhưng may mắn chưa mỉm cười, cô đã thất bại 8 lần liên tiếp và kéo theo đó là một khoản nợ khổng lồ.

a2-1693057440-1693104662.jpg

Bén duyên với công việc kinh doanh trên nền tảng TikTok

Điều làm nên thành công của Vi Ngọc Lan hôm nay, đó chính là sự kiên nhẫn và quyết tâm của cô. Thay vì từ bỏ sau những lần thất bại, cô học được những bài học quý giá trong kinh doanh và tìm ra được thế mạnh của mình, bắt đầu từ việc sáng tạo nội dung, làm video xây kênh, cô đã bén duyên với công việc kinh doanh và trở thành một trong những người tiên phong bán hàng trên nền tảng TikTok. Nhờ vào sự nhạy bén và làm việc chăm chỉ hết mình, cô đã đạt được những thành công ngoài mong đợi.

a3-1693057440-1693104686.jpg

Sở hữu công ty với doanh thu 2 triệu đô ở tuổi 28

Năm 2020, nhận thấy tiềm năng phát triển bùng nổ của nền tảng TikTok, kết hợp song song với công việc kinh doanh bán hàng, Vi Ngọc Lan đã chia sẻ những kinh nghiệm, những kiến thức của mình đến những nhà bán hàng khác. Cô không chỉ chia sẻ tư duy, phương pháp kinh doanh mà còn hỗ trợ họ cải thiện những kỹ năng bán hàng. Bằng sự nhiệt huyết và tận tâm, cô đã truyền cảm hứng và giúp đỡ hàng nghìn người kinh doanh thành công trên nền tảng này. 

a4-1693057440-1693104708.jpg

Chính nhờ những sự cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ đó, Vi Ngọc Lan đang sở hữu công ty Dalali Media, quản lý hơn 300 nhà bán hàng với doanh thu 2 triệu đô mỗi tháng ở tuổi 28.

Vi Ngọc Lan đã trải qua một hành trình đầy gian truân từ vô số lần thất bại mới có được sự thành công đầy vinh quang ngày hôm nay. Cô là một ví dụ sống động cho việc không bao giờ từ bỏ và luôn kiên trì theo đuổi đam mê của mình. Tương lai của cô tràn đầy triển vọng và đánh dấu sự thăng tiến không ngừng trong lĩnh vực truyền thông xã hội đang phát triển nhanh chóng.

a5-1693057440-1693104729.jpg

Vi Ngọc Lan đã chứng minh rằng khi có đủ kiên nhẫn, quyết tâm và sự cống hiến, bạn có thể vượt qua mọi khó khăn để đạt được mục tiêu của mình. Câu chuyện của cô chính là nguồn cảm hứng cho tất cả những người trẻ có ước mơ khởi nghiệp và theo đuổi đam mê trong cuộc sống.

Nguyễn Thái
Bạn đang đọc bài viết "Chuyên gia TikTok Vi Ngọc Lan: Từ câu chuyện khởi nghiệp thất bại 8 lần cho đến sở hữu công ty doanh thu 2 triệu đô mỗi tháng" tại chuyên mục Phát triển. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.