Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ V: “Đặc sản Nam bộ hướng đến hội nhập”

15/04/2016 17:07

Theo dõi trên

Hôm nay Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ V đã chính thức hoạt động, tại vòng xoay Cồn Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ kéo dài đến ngày 19/4. Với chủ đề “Đặc sản Nam bộ hướng đến hội nhập” sẽ khai mạc vào lúc 19 giờ ngày 16/4 (nhằm ngày mùng 10/3 âm lịch).

Theo thông tin của Ban tổ chức, lễ hội năm nay thu hút khoảng 150 gian hàng, trưng bày và giới thiệu 100 bánh loại dân gian, 60 đặc sản, trên 140 đơn vị, doanh nghiệp và các địa phương đăng ký tham gia gian hàng cùng hơn 100 loại bánh dân gian và 60 món ăn đặc sản vùng miền trong và ngoài nước. Trong đó, có các tỉnh thành khu vực ĐBSCL và các quận, huyện của TP Cần Thơ, các đơn vị tỉnh, thành như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Lâm Đồng, Bình Phước, Ninh Thuận. Các quốc gia như Lào, Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ, Malaysia, Campuchia, Italia… cũng đã liên hệ tham gia.

Ngoài ra là các hoạt động thường niên như nghệ nhân trình diễn nghệ thuật làm bánh và phục vụ các món bánh dân gian như: bánh xèo, bánh ngũ cốc, bánh khọt, bánh gai, bánh đa, bánh phu thuê, bánh kẹp nướng, bánh tráng, bánh dầy, bánh tét, bánh ít, bánh kẹp cuốn, bánh hỏi mặt võng, bánh canh ngọt, chè trôi nước, bánh cà tum, bánh hẹ.

Cuộc thi làm bánh ngon dân gian thời hội nhập; các trò chơi dân gian, biểu diễn đờn ca tài tử và viết thư pháp; quảng bá điểm đến du lịch - ẩm thực Cần Thơ; biểu diễn nhạc cụ truyền thống và múa dân gian các nước ASEAN.

Một số hình ảnh do phóng viên Phương Nam Lus ghi lại:

 














 
Công Cuốc

Bạn đang đọc bài viết "Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ V: “Đặc sản Nam bộ hướng đến hội nhập” " tại chuyên mục Di sản. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.