Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024

09/07/2024 22:12

Theo dõi trên

Ngày 08/07, Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Các điểm VP Đại diện, phóng viên thường trú của Tạp chí được tổ chức kết nối bằng hình thức trực tuyến.

tbt-346673477-1720537818.jpg
ThS. nhà báo Nguyễn Thị Hoa phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Trình bày báo cáo tại Hội nghị, nhà báo Nguyễn Danh Hoà - Tổng Thư ký Toà soạn cho biết, bước vào thực hiện nhiệm vụ mặc dầu còn gặp rất nhiều khó khăn, thách thức. Song, dưới sự lãnh đạo kịp thời của cơ quan chủ quản, sự phối hợp nhịp nhàng của lãnh đạo Ban Biên tập, một số lĩnh vực công tác của Tạp chí đã mang lại kết quả như mong muốn.

Căn cứ Quy định của Ban Biên tập, ngay từ đầu năm 2024, lãnh đạo các phòng, ban VP Đại diện, phóng viên thường trú tại địa phương đã quán triệt tinh thần làm việc một cách nghiêm túc, hoạt động tác nghiệp báo chí trong khuôn khổ tôn chỉ, mục đích và phạm vi đã được Bộ Thông tin và Truyền thông ghi trong Giấy phép hoạt động báo chí số 247/GP- BTTTT ngày 07/5/2021 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Đó là: Thông tin chuyên sâu, chuyên ngành về Văn hóa và Phát triển; Giới thiệu, đăng tải những kết quả nghiên cứu khoa học về lĩnh vực văn hóa, ngôn ngữ và phát triển xã hội, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước…

Phát biểu tại Hội nghị, Ths. nhà báo Nguyễn Thị Hoa - Tổng Biên tập đánh giá, ghi nhận sự nỗ lực vượt qua khó khăn của đội ngũ cán bộ, phóng viên, đặc biệt là các điểm VP Đại diện, phóng viên thường trú tại các địa phương. Trong 6 tháng đầu năm 2024 trên Tạp chí đã có nhiều tuyến bài hay, hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của độc giả. Có nhiều tuyến bài được được độc giả quan tâm, đón đọc. Một số tuyến bài được cơ quan quản lý Nhà nước, các chuyên gia đánh giá và ghi nhận. Số lượng tin, bài đều thực hiện theo các nhiệm vụ tuyên truyền định hướng của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy của các địa phương nơi có VP Đại diện, phóng viên thường trú của Tạp chí đóng địa điểm. Các VP Đại diện, phóng viên thường trú tham gia đầy đủ giao ban báo chí hàng tháng với cơ quan quản lý Nhà nước trên địa bàn. Trong quá trình hoạt động, đường dây nóng của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển không có phản ánh nào từ cơ sở cũng như các cơ quan quản lý Nhà nước về hoạt động của phóng viên Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển”, Ths. nhà báo Nguyễn Thị Hoa nhấn mạnh.

Trong năm 6 tháng đầu năm 2024, Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển đã thực hiện các bài viết tuyền truyền những thông tin chính xác, khách quan, độc lập, tin cậy, hiệu quả về các lĩnh vực của đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội, giáo dục truyền thống… dưới góc nhìn của khoa học Văn hóa và Phát triển.

Ban Tuyên truyền của Tạp chí đã tổ chức các sự kiện truyền thông như: Chương trình “Tết sẻ chia - Xuân yêu thương” kết hợp với Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, Hội Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Bắc Giang tổ chức tháng 1/2024. Chương trình đã trao 150 suất quà là 150 triệu đồng tiền mặt và quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở 10 huyện, thành phố của Bắc Giang. Chương trình “Chắp cánh ước mơ đưa em đến trường” năm 2024 kết hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức 28 - 30/7/2024. Ban tổ chức sẽ đi thăm và dâng hương tại một số di tích lịch sử Quốc gia. Trao 100 suất quà trị giá 100 triệu tiền mặt và quà trị giá 1 triệu/suất.

Phối hợp với các mạnh thường quân, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, con thương binh được miễn giảm trên địa bàn quận Đống Đa, ủng hộ số tiền 5.000.000đ (Năm triệu đồng); lãnh đạo Đảng bộ khối Doanh nghiệp Quận đã cùng Tạp chí tổ chức trao 25 phần quà tại trường THCS Thịnh Quang, quận Đống Đa.

danh-hopa235634636-1720537646.jpg

Ngày 30/4/2024, đại diện Tạp chí phối hợp với Viện Phát triển Văn hóa và Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, kêu gọi các nhà hảo tâm, tham gia thực hiện chương trình “Trao quà, hỗ trợ nước uống cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn vùng hạn mặn huyện Gò Công Đông và huyện Châu Thành tỉnh Tiền Giang”. Cụ thể như sau: 1000 bình nước uống loại 20l; 500 phần quà (Huyện Châu thành 200 phần, huyện Gò Công Đông 300 phần) mỗi phần trị giá 500.000đ; 10 xe đạp trao học sinh nghèo vượt khó học tốt tại xã Long An huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Tổng trị giá là 315.000.000đ (Ba trăm mười năm triệu đồng).

Tạp chí cũng đã phối hợp với cơ quan chủ quản để tổ chức Hội thảo khoa học “Thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu trong giai đoạn hiện nay trên địa bàn huyện Lương Tài” tại Điện Phúc Lộc Linh, thôn Tuần La, xã Trung Chính, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Tổ chức Liên hoan tín ngưỡng thờ Mẫu tại đền Mẫu Phủ Sung, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa; Liên hoan tại xã Xuân Lam, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh…

“Mặc dầu còn gặp rất nhiều khó khăn, tuy nhiên với sự đoàn kết một lòng của tập thể cán bộ, phóng viên và người lao động. Tất cả nhất trí đồng lòng, nỗ lực vượt qua thách thức, mọi khó khăn sẽ được giải quyết. Nhiệm vụ của chúng ta là hãy tạo bước đột phá để vươn lên trong thời gian tới”,  Ths. nhà báo Nguyễn Thị Hoa khẳng định.

Tại Hội nghị, đại diện các phòng, ban, Trưởng các VP Đại diện, phóng viên thường trú tại các địa phương đã có nhiều đóng góp quan trọng, đồng thời nêu những quyết tâm để tất cả nỗ lực, đoàn kết và sáng tạo từ đó nâng cao chất lượng hoạt động trong tình hình mới.

Trung Anh
Bạn đang đọc bài viết "Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024" tại chuyên mục Phương Nam. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.