AVC Cranes áp dụng giải pháp quản lý thiết bị và bảo trì tài sản sản xuất SmartBiz IoT để phát triển

15/05/2022 17:44

AVC Cranes là một trong những công ty cung cấp cầu trục có uy tín tại Việt Nam và thị trường Quốc tế. Việc ứng dụng giải pháp quản lý thiết bị và bảo trì tài sản sản xuất SmartBiz IoT trong phương thức vận hành, AVC Cranes đã có nhiều sự thay đổi bất ngờ. Cùng chúng tôi điểm qua vài nét về công ty và cách mà công ty áp dụng...

z1-1651668455-1652611339.png
Công ty cổ phần cầu trục AVC

Giới thiệu về doanh nghiệp

Công ty Cổ phần Cầu trục và Thiết bị AVC là một trong nhiều công ty tại Việt Nam đang sử dụng giải pháp quản lý thiết bị và bảo trì tài sản sản xuất SmartBiz IoT vào trong quy trình sản xuất, quản lý của mình. Năm 2002, AVC được thành lập như một công ty liên doanh.

Cho đến năm 2003, AVC trở thành công ty con của ABUS Kransystem Gmbh (CHLB Đức). Sau đó, AVC tiếp tục vươn lên, trở thành đại lý phân phối duy nhất tại Việt Nam về thiết bị của Mitsubishi Hoist.

Hiện nay, AVC đang sở hữu 2 nhà máy với dây chuyền sản xuất vô cùng hiện đại tại KCN Phố Nối (Hà Nội) và KCN Long Hậu (Long An). Toàn bộ quy trình sản xuất và quản lý chất lượng đầu ra của cầu trục phải đại tiêu chuẩn quốc tế nên AVC sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm và vô cùng nhiệt tình với mọi dự án.

Tiêu chuẩn của sản phẩm như cầu trục, cổng trục, cầu quay hay nhiều thiết bị khác phải được áp dụng công nghệ chuyển giao ABUS, chất lượng đầu ra sản phẩm phải đạt chuẩn ISO 9001:2008 và hơn hết, áp dụng dây chuyền sản xuất tự động hóa cũng như giải pháp quản lý thiết bị và bảo trì tài sản sản xuất SmartBiz IoT vào trong quá trình này.

z2-1651668508-1652611375.png

Khó khăn, thách thức của doanh nghiệp

Trước đây, việc bảo trì tài sản và quản lý truyền thống được thực hiện chủ yếu bằng hiện vật, các thông số, thiết bị máy móc hoạt động một cách rời rạc, không đầy đủ làm cho mất thời gian, công sức của người lao động.

Hầu hết các dây chuyền sản xuất cầu trục đều nhập khẩu hoặc đồng bộ mua bán thiết bị nên chi phí đầu tư rất cao, doanh nghiệp còn bị phụ thuộc vào nhà cung cấp để liên tục nhận phụ tùng, duy tu bảo dưỡng. Nếu như có vấn đề về kinh tế, dịch bệnh thì quy trình sản xuất sẽ bị gián đoạn lập tức.

Mọi con số, dữ liệu đều chạy trên máy tính và phải được thu thập bởi nhân viên kỹ thuật. Mặc dù sử dụng máy móc vào trong quá trình sản xuất, nhân viên kỹ thuật phải thường xuyên giám sát, kiểm tra từng bước để hạn chế tối đa sai sót.

Với sự phát triển mỗi ngày một lớn của công ty, số đơn hàng, số công trình mà công ty nhận về luôn tăng. Nhu cầu chuyển đổi số là một yêu cầu bắt buộc để tăng hiệu quả sản xuất và lợi thế cạnh tranh cho AVC trên thị trường xuất khấu. Đó cũng là lý do AVC tìm đến các giải pháp giúp kiểm soát chất lượng và hoạt động của tài sản xuất.

z5-1651668640-1652611410.jpg

Hiệu quả rõ rệt ngay sau khi sử dụng

Mọi dữ liệu, thông tin từ máy móc hoặc thiết bị đều được thu thập và cập nhật đúng với thời gian thực. Tất cả chúng được thể hiện bằng hình ảnh, biểu đồ trên một thiết bị điện tử.

Những dữ liệu tổng hợp này được số hóa, phân tích cho ra kết quả chính xác và báo trước được con số cụ thể trong tương lai. Doanh nghiệp chủ động hơn trong việc lên kế hoạch dự phòng, thay đổi phương pháp sản xuất, ...

Công ty có thể tính toán hiệu suất làm việc của từng chiếc máy, đưa ra được biện pháp bảo trì, nâng cấp kịp thời để không gián đoạn quy trình sản xuất.

Mặc dù công ty AVC Cranes chỉ mới dùng giải pháp quản lý thiết bị và bảo trì tài sản sản xuất SmartBiz IoT vào trong nhà xưởng, thế nhưng hiệu quả mà giải pháp này mang lại vô cùng rõ rệt. Sau đây là bản tin Kinh Tế Số của VTC 2 nói về lợi ích khi sử dụng giải pháp ERP.

Ông Hoàng Tư Khoa - Tổng giám đốc Công ty CP Cầu Trục và Thiết bị AVC cũng nêu rõ ý kiến rằng để gia nhập vào thời kỳ số hóa 4.0 thì một công ty sử dụng công nghệ mới có thể đứng vững trên thị trường.

Minh chứng điển hình nhất là việc AVC Cranes đã thành công trong việc tối ưu công đoạn sản xuất cũng như giảm chi phí sản xuất ra cọc bê tông cốt thép dự ứng lực. Thành phẩm là các cầu trục tích hợp biến tần cao cấp và chống rung lắc khi phanh cầu trục.

z3-1651668534-1652611438.png

Giải pháp quản lý thiết bị và bảo trì tài sản sản xuất SmartBiz IoT đồng hành với sự phát triển của doanh nghiệp

Đặc biệt, hệ thống cầu trục do AVC thiết kế đều được tối ưu hóa bởi IoT, có thể giám sát, điều khiển từ xa. Hệ thống cầu trục này đang có mặt tại Nhà máy sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ Sunshine, là một trong những nơi có yêu cầu vô cùng gắt gao về tiêu chuẩn thiết bị.

SmartBiz tự hào là đơn vị Top 10 Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng Chấu Á- Thái Bình Dương năm 2022 mang đến những giải pháp quản trị doanh nghiệp thông minh, Nhà máy thông minh tới Doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp đang có nhu cầu chuyển đổi dần lên mô hình nhà máy thông minh, tự động hóa, hãy liên hệ Hotline: 0911741551

Webisite: https://sbiz.vn

Để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất!

Bùi Văn Mạnh
Bạn đang đọc bài viết "AVC Cranes áp dụng giải pháp quản lý thiết bị và bảo trì tài sản sản xuất SmartBiz IoT để phát triển" tại chuyên mục Kinh tế. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.