Bế mạc Đại hội Thể dục - Thể thao Nghệ An lần thứ IX

17/08/2022 20:43

Chiều 17/8, tại TP.Vinh (Nghệ An) diễn ra lễ bế mạc và trao giải cho các đoàn vận động viên đạt thành tích xuất sắc tại Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022.

Đại hội lần này đã quy tụ 2.000 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên đến từ các huyện, thị, thành và các ngành trong tỉnh, tranh tài hơn 200 bộ huy chương ở 18 môn thi đấu. Đại hội Thể dục - Thể thao tỉnh Nghệ An lần thứ IX năm 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp với tinh thần thi đấu sôi nổi, hào hứng và quyết tâm cao của các vận động viên. 

Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao, Phó Trưởng Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An lần thứ IX ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được của các đoàn vận động viên.

c-hanh-1660738034.jpg
Đồng chí Trần Thị Mỹ Hạnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu bế mạc Đại hội. Ảnh: Minh Quân

Đồng thời đề nghị các địa phương cần quan tâm chú trọng phát triển thể thao phong trào; định kỳ tổ chức các giải thể thao mũi nhọn là thế mạnh của địa phương; xã hội hóa xây dựng cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa phục vụ cho người dân luyện tập thể dục thể thao. Tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao hơn nữa chất lượng công tác giáo dục thể chất trong trường học, nhằm tạo sân chơi lành mạnh bổ ích cho các em học sinh, qua đó phát hiện tài năng thể thao cho tỉnh nhà.

Tại lễ bế mạc, ban tổ chức trao Cờ thưởng toàn đoàn cho 5 đơn vị đạt thành tích cao nhất (gồm: Thành phố Vinh, huyện Nam Đàn, Đô Lương, Quỳnh Lưu, Quế Phong) và 03 đơn vị huyện miền núi đạt thành tích cao nhất (Quế Phong, Tân Kỳ, Thanh Chương).

bc-1660738006.jpg
Đồng chí Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc

Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An không chỉ là cơ hội nâng cao tinh thần thể dục, thể thao, rèn luyện sức khỏe, tạo sân chơi lành mạnh và bổ ích; góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức và công tác giáo dục thể chất trong nhà trường. Đây còn là cầu nối, là cơ hội để tăng cường tinh thần đoàn kết, thắt chặt tình cảm, giao lưu học hỏi giữa các đơn vị. Qua các nội dung thi đấu của Đại hội đã tuyển chọn được những vận động viên xuất sắc trong phong trào cơ sở để bổ sung cho đội tuyển các môn thể thao thành tích cao của tỉnh tham gia thi đấu tại Đại hội TDTT toàn quốc.

Nguyễn Diệu
Bạn đang đọc bài viết "Bế mạc Đại hội Thể dục - Thể thao Nghệ An lần thứ IX" tại chuyên mục Địa phương. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.