Bất động sản Quảng Bình "dậy sóng" khi đón mùa du lịch

16/06/2022 16:45

Du lịch Quảng Bình đã có sự phục hồi thần kỳ trong nửa năm đầu 2022, điều này đã tạo đà cho thị trường bất động sản sôi động trở lại khi các dự án chất lượng “bung hàng”.

dukhachqb-1655372026.jpg
Du khách đã bắt đầu quay trở lại với Quảng Bình. Ảnh: Hoàng Trọng

Du lịch hồi phục

Hai năm dịch Covid-19 bùng phát khiến tình hình du lịch cả nước nói chung, Quảng Bình nói riêng bị ảnh hưởng nghiêm trọng, số lượng khách sụt giảm. Bước sang nửa năm 2022, cả nước bước sang giai đoạn thích ứng linh hoạt trong tình hình mới, du lịch mở cửa trở lại, Quảng Bình bắt đầu có sự hồi phục về thị trường du lịch.

Theo Sở Du lịch Quảng Bình cho biết, tổng số khách du lịch 5 tháng đầu năm 2022 ước đạt 379.460 lượt khách, trong đó khách quốc tế ước đạt 4.974 lượt tăng 84% so với cùng kỳ năm 2021. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 436 tỷ đồng; tổng số khách lưu trú ước đạt 334.491 lượt khách, tăng 91%; doanh thu dịch vụ lưu trú ước đạt 113,109 tỷ đồng tăng 80,9% so với cùng kỳ năm 2021.

Du lịch Quảng Bình đã được các tổ chức, tạp chí trong nước và quốc tế tiếp tục đánh giá cao. Đồng thời, ngành du lịch cũng đã triển khai các chương trình quảng bá giới thiệu các giá trị tài nguyên du lịch nổi bật của Quảng Bình; tiếp tục tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ của các sản phẩm du lịch, nghiên cứu sản phẩm du lịch mới nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch, thu hút khách quốc tế.

Cùng với đó, UBND tỉnh Quảng Bình đã triển khai các chính sách tạo hành lang pháp lý thuận lợi nhằm thu hút đầu tư; tạo điều kiện tháo gỡ khó khăn và hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua những ảnh hưởng của dịch Covid-19, tạo động lực để phát triển du lịch bền vững.

Cũng theo Sở Du lịch Quảng Bình, ngành du lịch tỉnh đặt chỉ tiêu đến hết năm 2022 sẽ đón 2 triệu lượt khách, tổng thu từ khách du lịch đạt 2.250 tỷ đồng; công nhận từ 2 – 3 điểm du lịch và khai thác thử nghiệm thêm 2 sản phẩm du lịch mới.

Tạo đà cho bất động sản sôi động

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP. HCM (HOREA) khẳng định, tiềm năng thế mạnh của Quảng Bình chính là du lịch và bất động sản. Điều này được thể hiện qua việc đã có nhiều nhà đầu tư hàng đầu Việt Nam như Vingroup, FLC, Saigon Tourist, DIC…đã đến Quảng Bình đầu tư trong thời gian qua.

Theo ông Lê Hoàng Châu, hiện nay Bộ Chính trị có Nghị quyết 18 về việc xây dựng du lịch làm ngành kinh tế mũi nhọn, đây là lợi thế rất lớn cho Quảng Bình vì tỉnh sở hữu nhiều tiềm năng thế mạnh về du lịch- du lịch nghỉ dưỡng. Đồng thời, Quảng Bình nằm trên con đường “Di sản miền Trung”, là nơi hội tụ được các yếu tố “quá khứ, lịch sử, tương lai”. Do vậy, nếu Quảng Bình thực hiện được những cam kết về đồng hành, xây dựng môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch thì các nhà đầu tư sẽ yên tâm rót vốn vào bất động sản Quảng Bình.

seoul-vilage-1655372077.jpg
Khu đô thị Seoul Village, dự án hiếm hoi sở hữu đất biển thời hạn lâu dài, hội tụ 2 yếu tố an cư và du lịch nghỉ dưỡng. Ảnh: Tuấn Anh

Quả thực, sau khi du lịch bước đầu có sự phục hồi mạnh mẽ, thị trường bất động sản cũng đã có những tín hiệu tích cực khi hàng loạt dự án nổi bật được giới thiệu ra thị trường thu hút sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư trên cả nước. Điển hình như: Khu đô thị (KĐT) Bảo Ninh 1 (Regal Ocean Quang Binh), KĐT Bảo Ninh 2 (La Celia City)…hay mới đây nhất chính là KĐT Seoul Village

Seoul Village được xem là tâm điểm mới của thị trường BĐS Quảng Bình và miền Trung khi dự án hội tụ 2 yếu tố an cư và nghỉ dưỡng. Dự án do Tập đoàn Vĩnh Hưng làm chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư HK House làm đơn vị phát triển dự án.

Dự án nổi bật không chỉ với hạ tầng được đầu tư đồng bộ, hoàn thiện, pháp lý đầy đủ, sổ đỏ từng lô, mà còn sở hữu vị trí “đất vàng” ven biển 5 sao Nhân Trạch – thuộc khu vực mở rộng thành phố Đồng Hới về phía Đông Bắc. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 639 tỷ đồng, quy mô 25ha.  

Điểm đặc biệt nữa tại dự án Seoul Village đó là trong khi phần lớn các khu vực bãi tắm đẹp ven biển trên cả nước đều được quy hoạch thành đất dịch vụ thương mại thời hạn 50 năm để xây dựng các khu nghỉ dưỡng, khách sạn 5 sao phục vụ du lịch, thì dự án Seoul Village lại được quy hoạch thành đất ở thời hạn lâu dài với các sản phẩm đất nền, biệt thự với các diện tích khác nhau. Ngoài ra, dự án Seoul Village có thể kết nối trực tiếp với trung tâm TP. Đồng Hới và các điểm du lịch nổi bật trong tỉnh Quảng Bình hết sức thuận lợi nhờ hệ thống giao thông đồng bộ và có tính liên kết cao.

Hiện nay, Seoul Village cũng là 1 trong số ít dự án được UBND tỉnh cho phép chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người dân tự xây dựng nhà ở sau khi có ý kiến của Bộ Xây dựng theo quy định.

Dự án Khu đô thị Seoul Village:

Chi tiết liên hệ: Công ty CP Đầu tư HK House – Hotline: 0919676755

Website: seoulvillage.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duanseoulvillage/

P.V
Bạn đang đọc bài viết "Bất động sản Quảng Bình "dậy sóng" khi đón mùa du lịch" tại chuyên mục Phát triển. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.