Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Viện nghiên cứu Văn hóa và Phát triển

23/03/2023 21:02

Theo dõi trên

Chiều 23/3 tại phường Ô Chợ Dừa, Đống Đa (Hà Nội), Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thuộc Đảng bộ Quận Đống Đa long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển.

tang-hoa-chuc-mung-1679573859-1679580004.jpg
Đồng chí Vũ Mạnh Chiến - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp (thứ 2 từ bên trái) tặng hoa chúc mừng Chi bộ Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển

Tới dự có các đồng chí Vũ Mạnh Chiến - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa; Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy; Nguyễn Thị Thanh Yên - Bí thư Đảng ủy phường Ô Chợ Dừa.

Đồng chí Vũ Mạnh Chiến - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp quận Đống Đa chúc mừng Chi bộ và nêu rõ: Cần làm quy chế hoạt động của Chi bộ, sinh hoạt Chi bộ duy trì mỗi tháng một lần bằng hình thức trực tiếp hoặc trực tuyến. Đồng thời, phải làm tốt công tác quản lý đảng viên, đặc biệt là tư tưởng chính trị.

Phối hợp chặt chẽ với Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển bảo đảm thực hiện đúng chức năng nhiệm vụ tôn chỉ mục đích; tạo nguồn phát triển đảng viên, thành lập các tổ chức, đoàn thể trực thuộc; Bên cạnh việc thực hiện chức năng nhiệm vụ phải phối hợp tốt với địa phương về công tác tuyên truyền; hưởng ứng tham gia cuộc thi bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

pvlong-1679573895-1679580054.jpg
Đồng chí Phạm Việt Long - Bí thư Chi bộ Viện nghiên cứu Văn hoá và Phát triển phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Chi bộ đồng chí Phạm Việt Long - Bí thư Chi bộ xin tiếp thu ý kiến lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên và hứa sẽ thực hiện nghiêm. Về thực hiện nhiệm vụ của Chi bộ trong thời gian tới đồng chí Phạm Việt Long cho biết: Viện nghiên cứu Văn hóa và Phát triển là một tổ chức khoa học, phi lợi nhuận trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam. Với đội ngũ cán bộ nghỉ hưu, là đảng viên lâu năm, có nguyện vọng tiếp tục cống hiến, cùng với các cán bộ trẻ, khao khát phấn đấu và nguyện vọng phấn đấu vào Đảng, Viện nghiên cứu Văn hóa và Phát triển đã trở thành một đơn vị chủ lực trong lĩnh vực nghiên cứu văn hóa và phát triển.

chuc-mung-thanh-lap-2-1679573976-1679580124.jpg
Đại biểu tặng hoa chúc mừng Chi bộ

Chi bộ Viện sẽ tuân theo sự chỉ đạo của cấp trên, đi đúng đường lối của Đảng. Cam kết sẽ tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo và tổ chức cho Tạp chí điện tử Văn hoá và Phát triển của Viện hoạt động tích cực, tuyên truyền cho hoạt động của Viện và Liên hiệp, cùng như phục vụ công chúng khắp nơi. Vì đặc thù của Viện và Chi bộ gắn bó, xin coi như đây là Chi bộ của Viện và Tạp chí. Chi bộ hứa sẽ luôn đoàn kết, nỗ lực và cống hiến hết mình để góp phần vào sự phát triển của đất nước và Đảng ta.

Anh Tú
Bạn đang đọc bài viết "Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Viện nghiên cứu Văn hóa và Phát triển" tại chuyên mục Phương Nam. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.