Những này này, trên công trường nhiều công trình lưới điện trọng điểm 110kV tại khu vực các tỉnh phía nam do Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) quản lý, hàng trăm cán bộ, công nhân, kỹ sư đang miệt mài lao động “chạy đua” với quyết tâm đưa các dự án về đích đúng tiến độ. Dù là ngày làm việc hay cuối tuần, trên các công trường vẫn luôn sáng đèn.
Để đáp ứng tiến độ trong 3 tháng cuối năm đưa vào vận hành 46 công trình lưới điện 110kV, từ tháng 10.2024 đến nay, trên các công trình lưới điện 110kV tại khu vực miền Nam gần như không có ngày nghỉ cuối tuần.Quá trình triển khai dự án trong những tháng cuối năm, nhiều khu vực nước dâng cao, mưa lớn gây không ít gian nan, thử thách trong công tác thi công cũng như vận chuyển thiết bị, vật tư.Để vượt qua những khó khăn, thách thức, hoàn thành các dự án đúng tiến độ, trên các công trình điện 110kV khu vực miền Nam những ngày này luôn sáng đèn, với tinh thần “làm ngày không đủ, tranh thủ làm đêm”.Chung sức cùng các nhà thầu, đơn vị thi công là lực lượng cán bộ công nhân viên của các đơn vị thành viên EVNSPC. Họ đã không quản ngại khó khăn, vất vả, “trắng đêm” thực hiện công tác thí nghiệm, hiệu chỉnh các thiết bị phục vụ công tác đóng điện công trình.Không chỉ quyết liệt trong công tác điều hành, lãnh đạo EVNSPC đã thường xuyên có mặt trực tiếp trên các công trình không kể ngày đêm để chỉ đạo, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc các dự án và động viên người lao động.Với quyết tâm cao, nỗ lực lớn và sự chung sức, đồng lòng của tất cả các lực lượng tham gia dự án, từ tháng 10.2024 đến nay, EVNSPC đã đóng điện, đưa vào vận hành 35 công trình lưới điện 110kV trọng điểm trên địa bàn các tỉnh phía Nam; trong đó có những dự án đặc biệt quan trọng phục vụ các công trình trọng diểm quốc gia như Dự án Trạm biến áp 110kV Sân bay Long Thành và đường dây đấu nối. Trong ảnh là lãnh đạo EVNSPC chúc mừng các lực lượng tham gia đóng điện thành công công trình TBA 110kV Sân bay Long Thành và đường dây đấu nối vào khuya ngày 27.11.2024.
11 tháng kể từ đầu năm, EVNSPC đã đóng điện, đưa vào vận hành 51 công trình lưới điện trọng điểm; trong đó chỉ riêng tháng 11 đóng điện 26 công trình, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo cung ứng điện an toàn, tin cậy, nâng cao chất lượng điện năng phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân 21 tỉnh, thành phố phía nam. Trong tháng 12, EVNSPC sẽ tiếp tục triển khai quyết liệt công tác điều hành, chỉ đạo, đôn đốc trong đầu tư xây dựng, để đóng điện thêm 17 công trình trọng điện, hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2024.
Từ một vùng quê nghèo thuần nông, sau hơn 60 năm, xã Vĩnh Thành (huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã vươn mình trở thành điểm sáng trong hành trình hiện thực hóa lời Bác bằng chính nội lực, ý chí và trí tuệ nhân dân. Mỗi công trình, mỗi đổi thay hôm nay đều thấm đẫm tinh thần của cuộc gặp gỡ thiêng liêng năm 1961 - khi Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm Hợp tác xã Vĩnh Thành và để lại những lời căn dặn đi cùng năm tháng.
Trong những năm gần đây, TP.HCM đã nổi lên như một trung tâm tiên phong trong hành trình chuyển đổi số của Việt Nam. Với tầm nhìn chiến lược, thành phố đang đẩy mạnh đầu tư hạ tầng công nghệ, đổi mới tư duy phát triển và ứng dụng các mô hình kinh doanh dựa trên nền tảng số, qua đó khẳng định vị thế là trung tâm công nghệ số hàng đầu khu vực phía Nam và góp phần tích cực vào mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.
Ngày 28/6, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 phối hợp Ban Tuyên giáo và dân vận, Tỉnh ủy Bình Định tổ chức chương trình “Cảnh sát biển với đồng bào dân tộc, tôn giáo” tại phường Hoài Hảo, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.
Chiều 27/6, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức lễ công bố quyết định hợp nhất hai cơ quan báo chí lớn của tỉnh: Báo Nghệ An và Đài Phát thanh – Truyền hình Nghệ An, đồng thời triển khai công tác tổ chức, cán bộ đối với đơn vị mới.
UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định số 1708/QĐ-UBND về việc công nhận Điểm du lịch cộng đồng Bản Thái cổ Mường Đán (xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong) – một bước đi quan trọng nhằm gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào Thái, đồng thời mở ra cơ hội phát triển du lịch bền vững tại vùng biên xứ Nghệ.
Ngày 25/6, tại TP. Rạch Giá, UBND tỉnh Kiên Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết 50 năm hoạt động văn học, nghệ thuật của tỉnh sau ngày đất nước thống nhất (30/4/1975 - 30/4/2025). Tham dự hội nghị có ông Lê Trung Hồ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang; các đồng chí nguyên lãnh đạo Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh qua các thời kỳ cùng đông đảo văn nghệ sĩ tiêu biểu trong tỉnh.
Đoàn Cơ sở Hải đoàn 21, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đã huy động cán bộ, đoàn viên thanh niên phối hợp cùng Huyện đoàn Núi Thành (tỉnh Quảng nam) tổ chức Chương trình “Tiếp sức mùa thi".
Trong khuôn khổ chuyến công tác nắm tình hình vùng biển, đảo Tây Nam của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 cùng các cơ quan chức năng thuộc 4 tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Bạc Liêu và Sóc Trăng, chiều ngày 25/6/2025, Đoàn công tác đã đến xã đảo Thổ Châu (TP. Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa, thắm đượm tình quân dân nơi đảo xa của Tổ quốc.
Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới, yêu cầu về gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa dân tộc ngày càng đặt ra những nhiệm vụ vừa cấp bách, vừa lâu dài đối với các tổ chức khoa học chuyên ngành. Là đơn vị trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Viện Nghiên cứu Văn hóa và Phát triển đã và đang từng bước định vị vai trò của mình trong công tác nghiên cứu, tư vấn, bảo tồn di sản và lan tỏa tri thức văn hóa đến cộng đồng.
Hưởng ứng Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” năm 2025, các tổ chức Đoàn trên địa bàn huyện Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đã đồng loạt ra quân thực hiện “Ngày Chủ nhật xanh” lần thứ 3, với quyết tâm chung tay giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.