Hà Tĩnh: Ngộ độc thực phẩm, nhiều học sinh trường Mầm non Ban Mai nhập viện cấp cứu

24/09/2023 19:41

Theo dõi trên

Thông tin từ Hiệu trưởng Trường Mầm Non Ban Mai đóng trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh cho biết, hiện tại nhà trường nắm bắt được có 11 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm là học sinh của trường này.

a11-253463467-1695619998.jpg
Nhiều học sinh trường MN Ban Mai đang được điều trị tại Bệnh viên Đa khoa TP Hà Tĩnh

Theo đó, nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh có con học tại trường Mầm non Ban Mai cơ sở 2 đóng tại số 09, ngõ 27 đường Nguyễn Huy Tự, phường Bắc Hà, thành phố Hà Tĩnh bị ngộ độc thực phẩm, PV Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển đã vào cuộc xác minh.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoàn, hiệu trưởng Trường Mầm non Ban Mai xác nhận sự việc và cho biết: Nhà trường nắm bắt thì có 11 bạn bị ngộ độc, trong đó có 07 bạn ở nhà, có 04 bạn đi viện điều trị. Hiện tại nhà trường đang cử giáo viên đến các gia đình và bệnh viện để nắm số lượng chính xác.

Cũng theo cô Hoàn, nhà trường cũng chỉ nhận thông tin từ phụ huynh phản hồi, sau 10 giờ đêm. Còn để xảy ra hiện tượng đó phía nhà trường cũng không biết do thức ăn ở trường hay ở đâu, món ăn nào. Chủ yếu bị ở các cháu lớp nhỏ 2 tuổi.

Phía bệnh viện TP Hà Tĩnh thông tin thì hiện nay có 06 cháu của Trường Mầm non Ban Mai đang điều trị tại khoa Nhi của Bệnh viện. Nhập viện từ hôm qua với các triệu chứng ban đầu như đau bụng, nôn mửa, …

Phụ huynh N.V.L trú tại phường Bắc Hà cho biết: Tôi có con 2 tuổi học tại trường Mầm non Ban Mai bị ngộ độc từ chiều 23/9 cùng nhiều bạn khác học cùng trường với cháu nên phải đưa con đi cấp cứu.

a1-23523463467457-1695619926.jpg

Trao đổi với PV Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển, lãnh đạo Phòng y tế TP Hà Tĩnh cho biết: Phòng y tế đã nắm bắt được sự việc và đã chỉ đạo điều tra, lấy mẫu xét nghiệm. Hiện tại sức khỏe của các cháu cũng đã cơ bản ổn định.

Được biết, Trường Mầm non Ban Mai được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ngày 16/02/2017 do bà Nguyễn Thị Hoàn làm đại diện pháp luật. Trường có các ngành nghề kinh doanh chính là “Nông nghiệp và các hoạt động dịch vụ có liên quan”.

Viết Hải
Bạn đang đọc bài viết "Hà Tĩnh: Ngộ độc thực phẩm, nhiều học sinh trường Mầm non Ban Mai nhập viện cấp cứu" tại chuyên mục Phương Nam. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.