Đồng Tháp: Khô cá điêu hồng tăng lượng hàng phục vụ Tết

11/01/2016 15:57

Theo dõi trên

Còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, để có đủ nguồn cung cấp theo hợp đồng đặt hàng, cơ sở sản xuất khô cá điêu hồng Hải Yến ở ấp Bình Linh, xã Bình Thạnh, huyện Cao Lãnh đang nỗ lực tăng công suất hoạt động.



Sản phẩm đóng gói của cơ sở sản xuất Hải Yến

Theo ông Võ Tuấn Kiệt, chủ cơ sở, hiện tại cơ sở của ông đã mở rộng ra khoảng 100 mét vuông để đảm bảo cho việc sản xuất và có 3 - 5 lao động phụ giúp. Thông thường, cơ sở sản xuất ra từ 200 - 250kg khô thành phẩm/tháng, cung cấp cho các nhà hàng ở TP.HCM, Hà Nội, Cần Thơ và trong tỉnh Đồng Tháp. Thời điểm cận Tết như hiện nay số lượng làm ra tăng 1,5 lần. 

Đây là tín hiệu vui cho người dân trong vùng nuôi cá điêu hồng ở xã Bình Thạnh vì không chỉ bán cá tươi mà còn làm ra nhiều sản phẩm khác phục vụ nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng.
 
Thiên Bảo – Thành Sơn

Bạn đang đọc bài viết "Đồng Tháp: Khô cá điêu hồng tăng lượng hàng phục vụ Tết" tại chuyên mục Phương Nam. Chuyên trang của Tạp chí điện tử Văn hóa và Phát triển.