Bà Phan Ngọc Hường, Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Gò Công Tây cho biết: “Thực hiện Cuộc vận động của Tỉnh hội kêu gọi hội viên tự nguyện đóng góp từ 2.000 - 5.000 đồng để xây tặng nhà tình thương cho hội viên nghèo, các cấp Hội Người cao tuổi trong huyện Gò Công Tây phát động đến từng hội viên và đã được hội viên nhiệt tình hưởng ứng. Hội còn thành lập nhiều loại quỹ chăm sóc người cao tuổi, giúp giảm tỷ lệ hội viên nghèo, tạo điều kiện cho người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích”.

Ở huyện Chợ Gạo, mỗi năm có thêm 2 ngôi nhà tình thương được xây tặng từ nguồn quỹ 2.000 - 5.000 đồng. Trong căn nhà đơn sơ nhưng chắc chắn, với kinh phí thực hiện 25 triệu đồng từ nguồn quỹ này, bà Trần Thị Tự (ngụ ấp Mỹ Lương, xã Mỹ Tịnh An) xúc động cho biết:
“Gia đình không có đất sản xuất, hai chị em (đều chưa lập gia đình) nương tựa nhau mà sống bằng mớ rau hái, con tép, con ốc bắt ngoài ruộng đem bán đổi lấy gạo, lo bữa cơm đã khó, nên không thể sửa lại căn nhà sắp sập. May thay, được các hội viên Hội Người cao tuổi hỗ trợ xây tặng căn nhà mới chắc chắn, mừng quá!”.
Ông Nguyễn Văn Tám, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi huyện Chợ Gạo cho biết, những năm qua Hội đã chủ động, đổi mới phương thức vận động, đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển kinh tế trong hội viên, được các cụ có kinh tế khá giả tự nguyện đóng góp xây tặng nhà cho hội viên nghèo và tích cực động con cháu hưởng ứng các phong trào, các cuộc vận động của Hội Người cao tuổi, trong đó có Cuộc vận động “Xây tặng nhà cho hội viên nghèo”.
Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2016, các cấp Hội Người cao tuổi trong tỉnh đã vận động hội viên tự nguyện đóng góp trên 200 triệu đồng để xây tặng 7 mái ấm cho hội viên gặp khó khăn về nhà ở. Ông Đỗ Tấn Minh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi tỉnh cho rằng:
“Nhận thấy đây là việc làm hết sức ý nghĩa, thiết thực, mọi người đều có thể học tập và làm theo gương Bác Hồ về thực hành tiết kiệm, tuy chỉ đóng góp 2.000 - 5.000 đồng/hội viên nhưng “góp gió thành bão” được số tiền lớn, giúp hàng chục hoàn cảnh, làm cuộc sống của người cao tuổi thêm ấm áp. Hội còn tổ chức nhiều phong trào giúp nhau như: “Nuôi heo đất”, “Hủ gạo tình thương”, “Hỗ trợ cây con, giống”…, thu hút đông đảo hội viên tự nguyện tham gia”.
(Theo www.baoapbac.vn)