HOTLINE: 0904 89 4444

 • Trần Vũ Mai nghề văn, tiếng Việt
  Trần Vũ Mai nghề văn, tiếng Việt
  Nhà báo Nguyễn Thế Khoa cho biết: Chuẩn bị tổ chức hội thảo "Trần Vũ Mai - Từ Thảm có sông Hồng đến Ở làng Phước Hậu" tại Phú Yên vào tháng 9 tới thì vừa nhận được bài viết của nhà văn Thái Bá Lợi. Xin chia sẻ với bạn đọc....
 • Phạm Việt Long và “cơn khát” sáng tạo
  Phạm Việt Long và “cơn khát” sáng tạo
  Nhân dịp nhà văn Phạm Việt Long công bố tác phẩm mới PHONG LAN VỀ TRỜI (Tập truyện, NXB Dân trí), Báo Hà Nội mới đã đăng bài viết của nhà báo Đăng Khoa với tiêu đề "Phạm Việt Long và ''cơn khát'' sáng tạo". Tạp chí điện tử Văn hiến Vi...
 • Sức hấp dẫn và độc đáo của tiểu thuyết
  Sức hấp dẫn và độc đáo của tiểu thuyết "Chuyện tình Khau Vai"
  Tiểu thuyết Chuyện tình Khau Vai là cuốn tiểu thuyết đầu tay của Nguyễn Thế Kỷ do Nhà Xuất bản Văn học phát hành dày gần 240 trang xuất bản tháng 10/2019....
 • Tản văn: Tây Nguyên ngày cuối năm và những mùa hoa
  Tản văn: Tây Nguyên ngày cuối năm và những mùa hoa
  Hàng năm mỗi lần tết sắp đến xuân về, phải đến hết tháng một của Tây Nguyên trời mới bớt lạnh. Chẳng hiểu sao năm nay thời tiết thật lạ chỉ hanh hao se lạnh không còn lạnh như nhiều năm trước, người ta nói đó là sự thay đổi của gió mùa.
 • Trần Vũ Mai nghề văn, tiếng Việt
  Trần Vũ Mai nghề văn, tiếng Việt
  Nhà báo Nguyễn Thế Khoa cho biết: Chuẩn bị tổ chức hội thảo "Trần Vũ Mai - Từ Thảm có sông Hồng đến Ở làng Phước Hậu" tại Phú Yên vào tháng 9 tới thì vừa nhận được bài viết của nhà văn Thái Bá Lợi. Xin chia sẻ với bạn đọc.
 • Phạm Việt Long và “cơn khát” sáng tạo
  Phạm Việt Long và “cơn khát” sáng tạo
  Nhân dịp nhà văn Phạm Việt Long công bố tác phẩm mới PHONG LAN VỀ TRỜI (Tập truyện, NXB Dân trí), Báo Hà Nội mới đã đăng bài viết của nhà báo Đăng Khoa với tiêu đề "Phạm Việt Long và ''cơn khát'' sáng tạo". Tạp chí điện tử Văn hiến Việt Nam xin trân trọng dẫn lại bài viết này.
 • Tiếng ban mai! - tản văn của Phạm Thị Phương Thảo
  Tiếng ban mai! - tản văn của Phạm Thị Phương Thảo
  Bạn hãy dành cho mình chút thư thái để thưởng lãm vẻ đẹp của ban mai và lắng nghe lòng mình! Ngoài kia, vũ trụ vừa mở ra một ngày mới đẹp tươi và trong lành! Khi xuân hạ đang tràn trề giao hoan thì vũ trụ cũng mở xoè váy nắng! Tôi từng viết những câu thơ về một tháng tư như thế khi cảm xúc giao mùa dâng lên trước ánh nắng ban mai của mẹ thiên nhiên!
 • Một thoáng Hoàng Nhuận Cầm
  Một thoáng Hoàng Nhuận Cầm
  Đúng thế. Đây chỉ là một thoáng Hoàng Nhuận Cầm thôi. Nói đầy đủ về anh, có khi phải dùng đến cả một cuốn sách dày. Vì anh có nhiều mảng. Đây chỉ là những trao đổi chớp nhoáng…
 • Thao thức
  Thao thức "Về giữa đất trời Trường Sa"
  Chính sự ghi nhận của độc giả, giới nghiên cứu phê bình văn học đã tiếp thêm cho Đào Tâm Thanh một sức sống mãnh liệt, nhiệt huyết say mê, trung thành với thể loại bút ký, phóng sự, ghi chép nên đã tiếp tục cho ra đời đứa con thứ ba Về giữa đất trời Trường Sa, do Nhà xuất bản Thuận Hóa ấn hành năm 2016.
 • Lại một mùa sưa... !
  Lại một mùa sưa... !
  Trân trọng giới thiệu tới bạn đọc bài thơ mới sáng tác của tác giả Nguyễn Đặng Hà Anh.
 • NSƯT Hoa Phượng: Bông tràm đất Mũi
  NSƯT Hoa Phượng: Bông tràm đất Mũi
  Hoa Phượng tên thật là Huỳnh Thị Bích Phượng, sinh năm 1982, tại huyện Cái Nước tỉnh Cà Mau. Là một gương mặt trẻ, cũng là một trong những diễn viên chính của Đoàn Cải lương Hương Tràm. Sinh ra và lớn lên từ vùng quê sông nước, Hoa Phượng đã mang nét chân quê của cô thiếu nữ với vẻ đằm thắm dịu hiền.
 • Một nhà văn hóa lớn và sự nghiệp chấn hưng văn hóa dân tộc
  Một nhà văn hóa lớn và sự nghiệp chấn hưng văn hóa dân tộc
  Đó là nhà văn Vũ Ngọc Phan (1902-1987) với 60 năm hoạt động liên tục trên các lĩnh vực: làm báo, dạy học, viết phê bình, viết sách, dịch thuật, bút ký, biên khảo, sưu tầm văn hóa dân tộc... đã để lại nhiều tác phẩm có giá trị gồm hàng mấy nghìn trang sách được tuyển trong bộ Vũ Ngọc Phan tuyển tập (4 tập, năm 2008) (1) mà tôi đang có trong tay do Vũ Ngọc Phương - con trai thứ thay mặt gia đình tặng.
 • Kỷ niệm với Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp
  Kỷ niệm với Nhà văn Nguyễn Huy Thiệp
  Hôm nay bác đã vĩnh viễn đi xa và có lẽ để lại trong tôi nhiều hối tiếc. Sau bao lần hẹn, tôi vẫn chưa một lần được ngồi uống trà nói chuyện văn chương với bác. Và sau ngần ấy thời gian thì tôi vẫn chưa nói để bác biết tôi tốt nghiệp Trường viết văn Nguyễn Du.
Xem thêm