HOTLINE: 0904 89 4444

 • Cỏ bàng dân dã
  14/04/2021 11:53
  Cỏ bàng dân dã
  Luận văn tốt nghiệp của tôi được hội đồng khoa học đánh giá rất cao bởi có tính thực tiễn ứng dụng trong cuộc sống.
 • Đà Lạt - những con đường, ấp cũ, phố xưa
  24/03/2021 17:34
  Đà Lạt - những con đường, ấp cũ, phố xưa
  Kể từ sau khi bác sĩ Yersin tổ chức thám hiểm cao nguyên Lang Bian và đề xuất với Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer cho thành lập trung tâm nghỉ dưỡng, Đà Lạt buổi đầu sơ khai ấy chỉ là một vùng đất hoang sơ, dân cư thưa thớt có chăng cũng chỉ một vài buôn làng người Lạch, người Cil (Kơho Lạch, Kơho Cil) tụ cư ở các khu vực quanh thác Prenn, thác Cam Ly và khu vực ven hồ Xuân Hương bây giờ.
 • Người Việt tiếp nhận các vị thần phương Nam
  22/03/2021 15:31
  Người Việt tiếp nhận các vị thần phương Nam
  Trong đời sống tín ngưỡng làng xã người Việt vùng châu thổ Bắc Bộ, thành hoàng đầy uy quyền và được khắc họa ngày càng rõ nét bởi chủ trương cá thể hoá, cụ thể hóa bằng các nhân vật lịch sử, tận từ thời Hùng Vương, cho đến Bà Trưng, Bà Triệu... của các triều đại phong kiến, đặc biệt là dưới thời Lê, cho đến thời Nguyễn.
 • Không để mai một di sản hát sắc bùa Phú Lễ ở Bến Tre
  22/03/2021 08:59
  Không để mai một di sản hát sắc bùa Phú Lễ ở Bến Tre
  Từ năm 2018, Trung tâm đã đưa các loại hình nghệ thuật dân gian như: đờn ca tài tử, hát dân ca, HSB Phú Lễ... vào trường học ở các tiết ngoại khóa nhằm giúp học sinh biết về loại hình nghệ thuật độc đáo của cha ông.
 • Chuyện về đội lân nữ Cần Thơ
  14/03/2021 11:16
  Chuyện về đội lân nữ Cần Thơ
  Đoàn Lân Sư Rồng (LSR) Tú Anh Đường (quận Ô Môn, TP Cần Thơ) được thành lập từ năm 2008. Đoàn đã trải qua 13 năm xóa bỏ định kiến “Múa lân không dành cho nữ giới”, xác lập hàng chục kỷ lục Việt Nam và châu Á, cùng với vị trí tốp đầu trong làng LSR Việt Nam. Đó là chuyện về những “Bông hồng vàng” múa lân trên đất Tây Đô và người thầy giàu nhiệt huyết.
 • Những “đóa hoa” hương sắc dâng đời
  14/03/2021 11:05
  Những “đóa hoa” hương sắc dâng đời
  Có một tác giả khi viết về phụ nữ đã cho rằng “Phụ nữ đâu chỉ là một phần hai thế giới/Thực chất còn hơn thế rất nhiều/Như những bông hoa xinh đẹp yêu kiều/Vừa đảm việc nhà, vừa giỏi giang việc nước”. Phụ nữ Việt Nam ngàn đời vốn vậy, với những phẩm chất tuyệt vời họ rất đáng được tôn vinh!
 • Một số địa danh dân gian mang yếu tố “Trâu” ở Nam Bộ
  22/02/2021 15:47
  Một số địa danh dân gian mang yếu tố “Trâu” ở Nam Bộ
  Ở Nam Bộ, mỗi địa phương có hệ thống địa danh riêng. Nhìn từ góc độ ngôn ngữ, những địa danh ấy được tạo nên từ nhiều phương thức khác nhau. Trong đó, có khá nhiều địa danh mang yếu tố động vật, chẳng hạn như núi Tượng, sông Bến Nghé, rạch Rắn, rạch Cái Tôm, Tràm Dơi…
 • Anh Hai Nghĩa - Người con ưu tú của quê hương xứ dừa
  22/02/2021 15:26
  Anh Hai Nghĩa - Người con ưu tú của quê hương xứ dừa
  Đồng chí Trương Vĩnh Trọng sinh ra ở Tây Nam Bộ, nhưng lại có nhiều kỷ niệm và thời gian gắn bó với đồng bào các dân tộc Tây Bắc khi được Trung ương phân công giữ chức vụ Trưởng ban Chỉ đạo Tây Bắc.
 • Về Tầm Vu, nghe chuyện “Trâu kéo pháo”
  15/02/2021 10:28
  Về Tầm Vu, nghe chuyện “Trâu kéo pháo”
  Con trâu không chỉ là “đầu cơ nghiệp”. Con trâu không chỉ là “bạn của nhà nông”. Con trâu còn gắn liền với công cuộc kháng chiến vệ quốc trường kỳ của dân tộc. Chớm Xuân Tân Sửu về lại vùng đất anh hùng Tầm Vu, nghe chuyện “Trâu kéo pháo” lại càng trân quý tinh thần yêu nước, quả cảm, mưu trí của các bậc tiền nhân...
 • Nói về chuyện địa danh tỉnh Ninh Thuận
  26/01/2021 23:58
  Nói về chuyện địa danh tỉnh Ninh Thuận
  Trong tâm thức chúng ta, có lẽ ai cũng muốn biết và hiểu thật rõ về quê hương của mình: từ phong thổ, sản vật, đến con người. Bài viết này thử nêu một số địa danh xưa theo phát âm người Việt ở một vài nơi trong tỉnh Ninh Thuận.
 • Kiên Giang: Chiến thắng Xẻo Rô - Mốc son chói lọi
  22/01/2021 17:25
  Kiên Giang: Chiến thắng Xẻo Rô - Mốc son chói lọi
  Đây là trận tấn công tiêu diệt chi khu quân sự của địch đầu tiên trong kháng chiến chống Mĩ cứu nước ở miền Tây Nam Bộ, tạo nên sự phấn khởi mới trong nhân dân, làm cho ngụy quân, ngụy quyền ở địa phương hoang mang, lo sợ.
Xem thêm