Cô giáo Nguyễn Thị Hải Yến - Hiệu trưởng nhà trường
Bước vào năm học 2014 - 2015 cán bộ, giáo viên và nhân viên Trường mầm non thị trấn Thanh Chương, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An đã tập trung nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.
Trường nằm ở khu trung tâm dân cư nên số lượng học sinh đông, trong khi đó cơ sở vật chất của trường vẫn còn thiếu, xuống cấp, đồ dùng dạy học chưa đạt chuẩn theo Thông tư 34. Do đó đã ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng dạy và học.
Nhằm tháo gỡ những khó khăn về cơ sở vật chất, nhà trường đã tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, ngành GD&ĐT, từng bước đầu tư cơ sở vật chất, cải tạo, sửa chữa, nâng cấp các phòng học, phòng chức năng, quy hoạch khuôn viên sân, vườn... Cùng với đó, Nhà trường đẩy mạnh thực hiện xã hội hoá giáo dục, tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh và các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trên địa bàn ủng hộ kinh phí để cải tạo cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Đồng thời tích cực tham mưu với các cấp chính quyền về xây dựng cơ sở 2 tại khối 5.
Cùng với việc đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch và tạo điều kiện để giáo viên, nhân viên có nhiều cơ hội học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay, trong cán bộ, giáo viên của Trường 100% đều đạt chuẩn, trong đó trình độ đạt trên chuẩn là 80%. Các giáo viên đều là những người yêu nghề, mến trẻ, tâm huyết với sự nghiệp chăm sóc và giáo dục trẻ em, luôn phát huy tốt khả năng sáng tạo để tổ chức các hoạt động giáo dục, tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện trước khi bước vào lớp 1.
Giờ sinh hoạt của cô và trò Trường mầm non thị trấn Thanh Chương
Với số lượng trẻ ăn bán trú đạt 100% với khẩu phần ăn 15 nghìn/ngày/trẻ. Nhà trường xác định nguồn lương thực, thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của trẻ nên rất quan tâm đến nơi cung cấp. Nhà trường đã ký hợp đồng với những người cung cấp thực phẩm, yêu cầu các loại thực phẩm phải đảm bảo về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Hằng tuần, Nhà trường lên thực đơn các loại thực phẩm phù hợp với các trẻ, đảm bảo thức ăn đủ chất dinh dưỡng, hợp vệ sinh, giúp trẻ ăn ngon miệng, ăn hết khẩu phần. Khi chế biến thức ăn, khâu đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được nhà trường rất coi trọng, yêu cầu cán bộ phụ trách công việc này phải thực hiện đúng các quy trình chế biến do Bộ Y tế ban hành.
Vì thế mà trong nhiều năm qua, tỷ lệ trẻ được bảo vệ an toàn về thể chất, tinh thần đạt 100%, Trường không xảy ra dịch bệnh và ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, hằng năm tỷ lệ trẻ được khám sức khoẻ định kỳ đạt 100%.
Để trường gữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn Quốc gia, đồng thời tạo điều kiện cho cô trò Trường mầm non thị trấn nâng cao chất lượng giáo dục trẻ một cách toàn diện thì lãnh đạo nhà trường mong muốn các cấp chính quyền, các cơ quan doanh nghiệp và các cá nhân cần quan tâm nhiều hơn nữa đến bậc học mầm non và từ đó hỗ trợ thêm kinh phí cho trường trong việc xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất trường lớp và thiết bị dạy học.
Nguyễn Thị Hải Yến – Hiệu trưởng nhà trường