“Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”: Ngày hội hiến máu tại An Giang

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Chương trình “Hành trình Đỏ” tỉnh An Giang năm 2025, Hội Chữ thập đỏ tỉnh (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh) phối hợp với Tỉnh Đoàn tổ chức Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương”.

1-1753004750.jpg
Em Phạm Trung Kiên, nhân viên Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh An Giang (thứ hai từ phải sang), tham gia hiến máu tình nguyện

Ngay từ sáng sớm, đông đảo cán bộ, đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên và người dân đã đến đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 202 đơn vị máu. Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương” được tổ chức nhằm tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân có đủ điều kiện sức khỏe tích cực tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị tại các cơ sở y tế.

Trước đó, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh phối hợp với Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang tổ chức chương trình “Hành trình Đỏ” – Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt hồng yêu thương”.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự trân trọng và tri ân của xã hội đối với những người đã hiến máu cứu người. Được biết, trong số các đại biểu thuộc lực lượng Công an tỉnh An Giang được tôn vinh lần này, có nhiều cá nhân đã tình nguyện hiến máu từ 20, 30, 40 lần hoặc nhiều hơn nữa. Họ cũng đã vận động hàng chục, hàng trăm người khác cùng tham gia hiến máu. Bên cạnh đó, còn rất nhiều cá nhân và gia đình hiến máu tiêu biểu trong toàn tỉnh đã được các cấp, các ngành ghi nhận, tôn vinh và khen thưởng.

2-1753004795.jpg
Nhiều bạn trẻ tích cực tham gia hưởng ứng Ngày hội hiến máu “Giọt hồng yêu thương”

Em Phạm Trung Kiên, nhân viên Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh An Giang, chia sẻ: “Đây là lần thứ 27 em tham gia hiến máu nhân đạo. Mỗi lần hiến máu, em đều ý thức được sự cần thiết của việc hiến máu cứu người – một nghĩa cử cao đẹp, như một thông điệp: ‘Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại’. Em sẽ tiếp tục tích cực tham gia hiến máu tình nguyện nhiều lần nữa. Dù chỉ góp phần nhỏ bé cho xã hội, nhưng điều đó mang lại niềm vui cho nhiều gia đình, nhiều bệnh nhân.”

Thế Hạnh

Link nội dung: https://phuongnam.vanhoavaphattrien.vn/mot-giot-mau-cho-di-mot-cuoc-doi-o-lai-ngay-hoi-hien-mau-tai-an-giang-a30210.html