Quỹ Cánh Én trao tặng áo ấm, dụng cụ học tập và tổ chức bữa ăn dinh dưỡng đến học sinh vùng cao

Là những người trẻ, chúng ta cần đi để trải nghiệm, để hiểu cái khó, cái khổ, cái thiếu thốn của đồng bào vùng cao từ đó biết sống thân thiện để nêu gương...

quy-canh-en-1-1669731587-1669798473.jpg
Trao tặng thiết bị hỗ trợ nâng cao chất lượng đời sống học sinh. (Ảnh: Jumong Studio)

Bằng những hoạt động thiện lành, hướng sự yêu thương tới các em nhỏ vùng cao, mới đây, Quỹ từ thiện Cánh Én thuộc Công ty Thời trang Caesa đã phối kết hợp cùng Quỹ từ thiện Cơm có thịt Đức và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Giang, Hội Chữ thập đỏ huyện Hoàng Su Phì trao tặng gần 600 phần quà dành cho học sinh các khối mầm non, tiểu học và trung học cơ sở xã Sán Sả Hồ, huyện Hoàng Su Phì, tỉnh Hà Giang.

Tại chương trình, với thông điệp sẻ chia “Tặng áo ấm và dụng cụ học tập dành cho học sinh vùng cao Sán Sả Hồ”, hơn 70 thành viên đoàn thiện nguyện Cánh Én đã cùng nhau trao tặng những thiết bị, dụng cụ hỗ trợ nâng cao chất lượng đời sống học sinh dành cho các trường Mầm non và PTDT Bán trú Tiểu học và THCS Sán Sả Hồ như: Tủ nấu cơm điện, máy lọc nước tinh khiết, bếp gas công nghiệp, chăn bông.. 

Bên cạnh đó, 585 phần quà thiết thực phục vụ trực tiếp đến các em học sinh trong mùa đông năm nay như: Áo ấm vùng cao, dụng cụ học tập sách vở, bút viết, dép tổ ong... cũng đã được các thiện nguyện viên trong đoàn trao tặng đến toàn bộ học sinh trong xã.

quy-canh-en-2-1669731587-1669798513.jpg
Trao tặng tượng trưng những chiếc áo ấm vùng cao dành cho học sinh. (Ảnh: Jumong Studio)

Với mong muốn mang lại một bữa ăn dinh dưỡng chất lượng dành cho học sinh vùng cao trong chuyến thiện nguyện, các thành viên đoàn từ thiện Cánh Én cũng đã tổ chức nấu 600 suất ăn dinh dưỡng phục vụ bữa tối cho các em với khẩu phần ăn hấp dẫn: Má đùi gà chiên bột, khoai tây chiên, xúc xích, trái cây, sữa tươi… đã mang lại những kỷ niệm đáng nhớ lần đầu tiên trong đời đối với nhiều em học sinh, như lời một cô giáo mầm non chia sẻ.

Đại diện đoàn từ thiện Cánh Én trong chuyến đi lần này, anh Nguyễn Tuấn Linh chia sẻ: “Có hiểu mới có thương, không hiểu biết không thể thương yêu. Là những người trẻ, chúng ta cần đi để trải nghiệm, để hiểu cái khó, cái khổ, cái thiếu thốn của đồng bào vùng cao từ đó biết sống thân thiện để nêu gương và truyền cảm hứng cho mọi người.

Thông qua các hoạt động từ thiện thực tế này, Quỹ Cánh Én mong muốn giới trẻ hãy biết sống nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội. Hãy dành sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, tinh thần dấn thân để cùng nhau tạo nên những giá trị thực tiễn tới những mảnh đời khó khăn, bất hạnh. Bởi khi già rồi, mọi thứ cũng chỉ là ước mơ.”

quy-canh-en-3-1669731587-1669798546.jpg
Những phần quà dụng cụ học tập và áo ấm được trao tặng đến các em học sinh giữ ấm trong mùa đông năm nay. (Ảnh: Jumong Studio)

Không giấu được sự nghẹn ngào, xúc động trong chương trình, thầy giáo Hà Duy Tân - Hiệu trưởng trường PTDT Bán trú Tiểu học & THCS Sán Sả Hồ tâm sự: “Đây là thành quả của sự nỗ lực không ngừng nghỉ mà các thành viên trong Quỹ từ thiện Cánh Én làm việc trong thời gian qua. Là những giáo viên vùng cao, chúng tôi luôn tâm niệm rằng “Hãy gõ, cánh cửa sẽ mở ra...”, rất nhiều “cánh cửa” đã được mở, và chúng tôi đã làm được, những hoạt động thiết thực trong chương trình từ thiện này mang một ý nghĩa rất lớn về mặt tinh thần đối với sự nghiệp gieo chữ cho trò nghèo vùng cao.

quy-canh-en-5-1669731587-1669798584.jpg
Toàn bộ 585 em học sinh trong xã Sán Sả Hồ được trao tặng áo ấm vùng cao trong mùa đông năm nay. (Ảnh: Jumong Studio)

Thay mặt các em học sinh và bà con phụ huynh trong xã Sán Sả Hồ, chúng tôi dành tất cả sự tri ân và biết ơn đến với các thành viên đoàn từ thiện, các tổ chức doanh nghiệp đã chung sức cùng Quỹ từ thiện Cánh Én và Quỹ từ thiện Cơm có thịt Đức mang lại tình thương cho các con, và tin rằng những tình thương này sẽ luôn hiện hữu để lan tỏa, đem lại hơi ấm cho các học sinh vùng cao Sán Sả Hồ trong mùa đông lạnh giá năm nay”.

Khánh Vân

Link nội dung: https://phuongnam.vanhoavaphattrien.vn/quy-canh-en-trao-tang-ao-am-dung-cu-hoc-tap-va-to-chuc-bua-an-dinh-duong-den-hoc-sinh-vung-cao-a24132.html