Nghệ An chủ động ứng phó với áp thấp nhiệt đới

Chiều 22/10, Nghệ An tiếp tục ban hành Công điện chỉ đạo khẩn trương ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển.

Để chủ động ứng phó với ATNĐ, giảm thiểu thiệt hại, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT - TKCN và PTDS tỉnh đề nghị: Ban chỉ huy PCTT - TKCN các huyện: Quỳnh Lưu, Diễn Châu, Nghi Lộc; thị xã: Cửa Lò, Hoàng Mai; Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ; Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An, Báo Nghệ An, Đài Thông tin duyên hải Bến Thủy; Chi cục Thủy sản và các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện một số nội dung.

Theo dõi chặt chẽ, diễn biến của Áp thấp nhiệt đới, thông báo cho chủ các phương tiện, thuyền trưởng các tàu, thuyền (bao gồm cả tàu vận tải và tàu du lịch) đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của ATNĐ để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Vùng nguy hiểm trên Biển Đông trong 24 giờ tới được xác định từ vĩ tuyến 17,5 đến 21,5 độ Vĩ Bắc; phía Đông kinh tuyến 112,5 độ Kinh Đông (vùng nguy hiểm được điều chỉnh trong các bản tin dự báo tiếp theo).

309046899-5161362600635012-2692693869283046969-n-1666443794.jpg
Chiều 22/10, Nghệ An tiếp tục ban hành Công điện chỉ đạo khẩn trương ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển

Tổ chức theo dõi, kiểm đếm tàu, thuyền đang hoạt động trong khu vực ảnh hưởng của ATNĐ; quản lý chặt chẽ các phương tiện ra khơi; giữ thông tin liên lạc thường xuyên với chủ các phương tiện để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra; sẵn sàng các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, tài sản tại khu nuôi trồng thủy, hải sản.

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Bắc Trung Bộ tổ chức theo dõi chặt chẽ, dự báo, cảnh báo, thông tin kịp thời về diễn biến ATNĐ để chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.

Đài Phát thanh và Truyền hình Nghệ An, Báo Nghệ An, Đài thông tin duyên hải Bến Thủy và các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường các biện pháp thông tin về diễn biến của ATNĐ đến các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó.

Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT - TKCN và PTDS tỉnh.

Nguyễn Diệu

Link nội dung: https://phuongnam.vanhoavaphattrien.vn/nghe-an-chu-dong-ung-pho-voi-ap-thap-nhiet-doi-a23615.html