Phim về Công tử Bạc Liêu tuyển diễn viên trong tháng 9

Phim điện ảnh về cuộc đời ông Ba Huy nổi tiếng với biệt danh “Công tử Bạc Liêu” sẽ tuyển diễn viên trong tháng 9 này. Dự kiến phim mắt khán giả trong năm 2023.

cong-tu-1-4019-1661683472-1661887923.jpg
Poster phim về cuộc đời Công tử Bạc Liêu

Cuộc đời của Công tử Bạc Liêu, nhân vật huyền thoại về sự hào phóng ở Nam Bộ đầu thế kỷ 20 sẽ được Lý Minh Thắng, đạo diễn Mẹ chồng, Sài Gòn - anh yêu em tái hiện trong một dự án phim mới. Hãng sản xuất Pink Film Studio cũng đã tung poster với slogam “Công từ Bạc Liêu thiên hạ đệ nhất chơi ngông” và hình ảnh ông sánh vai cùng các mỹ nhân đã gây chú ý.

Tuy nhiên hiện tại dự án vẫn đang trong giai đoạn tuyển diễn viên. Dự kiến đợt tuyển sẽ diễn ra vào các ngày 17 - 19/09/2022. Phim sẽ ra rạp trong năm 2023 lấy bối cảnh không gian và cuộc sống Nam Bộ hơn trăm năm về trước, mảng đê tài chưa được khai thác sâu trong lĩnh vực điện ảnh.

Phía nhà sản xuất chia sẻ rằng kịch bản sẽ tái hiện những giai thoại nổi tiếng về Ba Huy như đốt tiền nấu trứng, đốt tiền tìm hoa tai cho người đẹp. Những hành động như vậy cũng được cho là quá “ngông” ngay ở thời hiện đại.

Được biết, dự án cũng đã được UBND tỉnh Bạc Liêu cấp phép ghi hình nhằm mục đích quảng bá hình ảnh địa phương phục vụ du lịch. Một số di tích nổi tiếng như nhà Công tử Bạc Liêu, Nhà hát Cao Văn Lầu… cũng sẽ xuất hiện trong phim. Nhà sản xuất cũng đã đăng ký tên phim với Cục Sở hữu trí tuệ.

cong-tu-bac-lieu-1-1661887922.jpg
Chân dung công tử Bạc Liêu, người nổi tiếng chơi ngông một thời
Công tử Bạc Liêu (1900 - 1974) tên thật là Trần Trinh Huy. Ông là con của một trong 4 đại điền chủ miền nam hồi cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20. Gia đình này giàu lên nhờ cha Ba Huy là Trần Trinh Trạch được thừa hưởng gia sản từ nhà vợ và cho vay nặng lãi. Công tử Bạc Liêu được cha chiều chuộng sắm ca nô, máy bay cho đi làm ăn, thu nợ, kiểm tra đồn điền, ruộng muối. Ngoài vua Bảo Đại ra thời đó chỉ có ông Ba Huy là người Việt Nam sở hữu máy bay riêng. Ông cũng nổi tiếng với nhiều trò ngông trong đó có việc đốt tờ tiền 100 đồng để tìm hoa tai do nghệ sỹ Phùng Há đánh rơi. Ba Huy qua đời, dòng họ cũng bắt đầu sa sút. Con cháu ông chủ yếu ở nước ngoài. Nhà Công tử Bạc Liệu hiện vẫn được bảo tồn nguyên vẹn và là một trong những điểm đến hấp dẫn của địa phương.

Duy An

Link nội dung: https://phuongnam.vanhoavaphattrien.vn/phim-ve-cong-tu-bac-lieu-se-tuyen-dien-vien-trong-thang-9-a22899.html