Thanh Hóa: Đi kiểm tra đột xuất, phó Chủ tịch tỉnh yêu cầu dừng 3 điểm tập kết cát vi phạm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Lê Đức Giang đã đi kiểm tra đột xuất một số điểm tập kết cát tại TP Thanh Hóa, Nga Sơn, Thiệu Hóa, phát hiện nhiều sai phạm nên yêu cầu dừng 3 điểm tập kết.

cat-1-1652053219.jpg
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Giang kiểm tra các bãi tập kết cát tại các huyện Thiệu Hóa, Nga Sơn, TP Thanh Hóa

Theo đó, chiều  7/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cùng đại diện các sở, ngành đã kiểm tra thực tế việc hoạt động, thực hiện các quy định pháp luật tại các bãi tập kết cát tại xã Hoằng Quang, TP Thanh Hóa của Tổng Công ty Xây dựng và Thương mại Hưng Đô; bãi tập kết cát tư nhân tại xã Nga Thạch, huyện Nga Sơn; bãi tập kết cát tạ khu phố Kiến Hưng, thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thanh Tâm.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ các bãi tập kết cát không xuất hóa đơn bán hàng theo quy định của cơ quan thuế; không có phiếu xuất kho; hệ thống thu gom nước thải và công tác bảo đảm vệ sinh môi trường chưa được thực hiện theo cam kết. Một số xe ô tô tải đến các bãi vận chuyển cát có hiện tượng cơi nới thành thùng, quá trình vận chuyển còn tồn tại tình trạng xe có dấu hiệu quá khổ, quá tải gây ảnh hưởng đến hệ thống đê điều, đường giao thông. Việc tập kết các bãi cát đều ảnh hưởng đến sự an toàn của hành lang thoát lũ. Một số bãi cát chưa gắn camera giám sát sản lượng của ngành thuế; một số vị trí tập kết không phù hợp với mặt bằng đã được thỏa thuận…

cat-2-1652053020.jpg
Bãi tập kết cát của Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Thanh tâm thị trấn Thiệu Hóa

Tại hiện trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu tạm dừng toàn bộ hoạt động 3 bãi tập kết cát chưa bảo đảm các quy định nói trên từ chiều 7/5. Ông Lê Đức Giang yêu cầu các sở, ngành liên quan có trách nhiệm giám sát việc dừng hoạt động của các bãi tập kết cát theo chỉ đạo. Các chủ bãi tập kết cát tập trung khắc phục những nội dung chưa bảo đảm theo quy định, báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh thông qua Sở Tài nguyên và Môi trường để làm cơ sở xem xét cho hoạt động trở lại khi đảm bảo đủ điều kiện.

Hồng Hạnh

Link nội dung: https://phuongnam.vanhoavaphattrien.vn/thanh-hoa-di-kiem-tra-dot-xuat-pho-chu-tich-tinh-yeu-cau-dung-3-diem-tap-ket-cat-vi-pham-a21610.html